Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức 3 loại nước uống thanh nhiệt ngừa rôm sảy, mụn nhọt ngày hè

Tin tức

3 loại nước uống thanh nhiệt ngừa rôm sảy, mụn nhọt ngày hè

22/05/2017 | 482 lượt xem

Mùa hè, thời tiết oi nóng khiến bé dễ bị nóng trong người, mọc nhiều rôm, sảy, mụn nhọt. Để phòng và điều trị các bệnh do thời tiết mùa hè gây ra cho bé mẹ cần cho bé ăn những đồ mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Dưới đây là công thức làm 3 loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt, giúp bé “mát từ trong ra ngoài”

1. Nước gạo lứt

Nguyên liệu:

– Gạo lứt: 1kg

– Muối

– Nước lọc

Sơ chế nguyên liệu:

– Mẹ không cần rửa hay vo gạo bằng nước lạnh mà mẹ chỉ cần nhặt bỏ những hạt xấu, hạt lép, mọt…

Cách làm:

– Mẹ cho gạo lứt đổ vào chảo, rang tới khi gạo vàng, có mùi thơm là được. Mẹ tắt bếp để gạo nguội.

– Mẹ đong lấy khoảng 1 cốc nhỏ gạo cho vào trong khoảng 300ml nước. Đun nồi nước nhỏ lửa tới khi gạo chín mềm. Cho thêm chút muối vào khuấy đều. Lọc lấy nước rồi để trong tủ lạnh cho bé uống hằng ngày thay nước lọc.

– Số gạo rang còn lại mẹ có thể bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.

 

2. Nước đậu đen

Nguyên liệu:

– Đậu đen 100g. Nếu mẹ mua được đậu đen lòng xanh là tốt nhất.

– Nước: 1 lít

Cách làm:

– Mẹ rửa sạch đậu đen dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn loại bỏ hạt đậu hỏng, không cần ngâm.

– Bắc 1 cái chảo lên, để lửa vừa, bạn cho toàn bộ số đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp. Tốt nhất để lửa nhỏ để đậu chín đều, không bị cháy.

– Sau khi rang chín đậu, đổ đậu ra đĩa tới khi nguội.

– Bắc 1 nồi nước 1 lít nấu sôi, khi nước sôi, cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút tắt bếp, đậy vung ủ thêm khoảng 15 phút nữa.

– Lọc lấy nước đậu, để nguội rồi cho bé uống dần trong ngày thay nước lọc. Nước đậu đen mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-3 ngày.

3. Trà sâm bí đao

Nguyên liệu làm sâm bí đao:

+ 1,5kg bí đao. Tốt nhất mẹ nên chọn quả già.

+ 20g thục địa

+ 1 trái la hán quả

+ 4 khúc mía bằng găng tay

+ 10 cọng lá dứa (lá nếp )

+ 4 lít nước lọc

Cách làm sâm bí đao như sau:

– La hán quả và thục địa mẹ có thể mua ở tiệm thuốc Bắc.

– Mẹ cho tất cả nguyên liệu rửa sạch. Quả la hán mẹ cũng rửa sạch vỏ.

– Mía mẹ chẻ từng thanh nhỏ. Bí đao cắt khoanh để nguyên vỏ và ruột, thục địa cắt miếng. Lla hán quả bẻ ra.

– Đặt thanh mía dưới đáy nồi rồi tiếp tục đặt bí đao cắt khoanh, la hán quả, thục địa lên trên. Cho thêm khoảng 3 lít nước vào đun nhỏ lửa trong khoảng 60 phút.

– Khi bí đao chín mềm thì cho thêm lá dứa vào để tạo mùi thơm cho nước. Nấu thêm khoảng 5 phút, cứ đậy nắp nồi tới khi nước nguội. Lọc lấy nước, bỏ cái.

Cho nước bí đao thành phẩm vào chai, đây kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh và cho trẻ uống trong ngày. Loại nước vừa thơm ngon, lại vừa tốt cho sức khỏe này chắc chắn sẽ khiến trẻ thích mê.

Chúc mẹ thành công.

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi