Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày 5 tips “vàng” bổ sung protein cho bé lười ăn

Biếng ăn lâu ngày

5 tips “vàng” bổ sung protein cho bé lười ăn

30/12/2016 | 1520 lượt xem

Bé lười ăn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bà mẹ trẻ. Trẻ biếng ăn thường có nguy cơ bị còi xương, suy dinh dưỡng do không bổ sung được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đầy đủ protein cho bé, đảm bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh nhé. 

Xem thêm:

Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Cải thiện tình trạng biếng ăn kéo dài ở trẻ

Mẹo hay trị bệnh lười ăn rau của trẻ nhỏ

1. Khởi đầu ngày mới bằng bữa sáng với trứng, sữa cho bé lười ăn

Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Một bữa ăn sáng đầy đủ sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho bé trong suốt một ngày dài. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không được để cho bé bỏ bữa sáng nhé. Sữa và trứng là hai nhóm thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, thích hợp để tạo nên một bữa sáng hoàn chỉnh cho bé. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng uống sữa và ăn trứng sẽ gây cảm giác nhàm chán cho bé, do vậy, mẹ có thể làm phong phú thực đơn của bé bằng cách thêm chút siro vào sữa hoặc chế biến trứng theo những hình dạng bắt mắt, hấp dẫn. 

5 tips "vàng" bổ sung protein cho bé lười ăn

Bữa sáng với trứng và sữa cung cấp đầy đủ protein cho trẻ lười ăn

2. Sáng tạo bữa trưa cho bé lười ăn

Nếu bé không muốn ăn cơm trong bữa trưa, mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn bánh mì để thay thế. Với một chút biến tấu, mẹ có thể chế biến bánh mì thành nhiều món khác nhau cùng với thịt, trứng, bơ đậu phộng… Tuy nhiên, nếu bữa sáng bé đã ăn trứng rồi thì bữa trưa mẹ không nên cho bé ăn trứng nữa. 

5 tips "vàng" bổ sung protein cho bé lười ăn

Mẹ có thể chế biến cho trẻ thành nhiều món ăn khác nhau từ bánh mì

3. Thêm đậu vào món ăn yêu thích của con

Họ hàng nhà đậu rất giàu protein. Vì vậy, nếu con thích, bạn có thể thêm đậu vào thực đơn hàng ngày của con. Tuy nhiên, nếu bé không thích, bạn có thể thêm một ít đậu vào món con yêu thích, các nhóc sẽ không nhận ra được đâu.

4. Cho con ăn nhẹ với phô mai

Thay vì khoai tây chiên hay nước ngọt, mẹ có thể cho con ăn phô mai xen kẽ giữa các bữa ăn chính. Đây vừa là món ăn cung cấp nhiều protein cho bé vừa được các nhóc khá yêu thích. Mẹ có thể cho bé ăn phô mai không, hoặc ăn kèm với một chút bánh quy. 

5 tips "vàng" bổ sung protein cho bé lười ăn

Phô mai là nguồn cung cấp nhiều protein cho bé lười ăn

5. Sữa chua và ngũ cốc cho bé lười ăn

Sữa chua và ngũ cốc là hai nguồn protein cực kỳ thân thiện với các bé. Không chỉ dễ ăn, hai loại thực phẩm này cũng ghi rõ thành phần protein trên bao bì, giúp mẹ dễ dàng lựa chọn loại thích hợp cho con mình nhất. 

5 tips "vàng" bổ sung protein cho bé lười ăn

Sữa chua và ngũ cốc là hai nguồn protein cực kỳ thân thiện với các bé

Hi vọng những mẹo hay ở trên có thể giúp mẹ giải quyết được nỗi lo con thiếu protein do lười ăn, để bé luôn mạnh khỏe và phát triển toàn diện. 

godi-cốm vi sinh thế hệ mới