Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên 7 cách giúp trẻ thích ứng với thời tiết mùa hè

Ốm vặt liên miên

7 cách giúp trẻ thích ứng với thời tiết mùa hè

15/05/2017 | 952 lượt xem

Những ngày hè nắng nóng, trẻ em là đối tượng khó thích nghi với nhiệt độ của môi trường xung quanh. Nắng nóng cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ khó chịu, bực bội trong người. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ nhi khoa cha mẹ nên lưu ý để giúp con ứng phó, thích nghi với nhiệt độ môi trường.

1. Sử dụng điều hòa

Điều hoà nhiệt độ là phương pháp hiệu quả, được nhiều gia đình áp dụng để làm mát cho trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng điều hòa là tốt, tuy nhiên mẹ cần theo dõi để đảm bảo các giá trị về nhiệt độ, độ ẩm để bé không bị bệnh. Khi sử dụng điều hòa cho bé mẹ cần chú ý:

– Nhiệt độ điều hòa luôn ở mức 26 – 28 độ C với mức gió nhẹ, vừa phải.

– Không để hướng điều hòa thổi trực tiếp vào người bé 

– Không cho bé nằm điều hòa trong thời gian quá dài.

– Cần thay đổi nhiệt độ từ từ, tốt nhất là giảm dần nhiệt độ. Nếu ở trong phòng là khoảng 30 độ C và bạn muốn hạ thấp xuống đến khoảng 24 độ C thì trước tiên hãy để nhiệt độ khoảng 28 độ C. Sau nửa giờ, giảm tiếp xuống khoảng 26 độ C và cuối cùng mới đến mốc như mẹ muốn.

– Bạn nên để gió thổi nhẹ vào trong phòng vì điều hòa không khí và quạt làm mát sẽ làm khô không khí trong phòng gây cảm giác khó chịu. Ngược lại gió tự nhiên rất tốt và giúp bé dễ chịu hơn.

– Điều hòa không nên lắp trực tiếp bên trên giường (nôi) ngủ của bé mà phải để lệch hướng.

2. Tắm bằng bồn

Tắm bằng bồn tắm hoặc trực tiếp dưới vòi hoa sen sẽ giúp bé mát đồng đều hơn. Không nên lau khô hoàn toàn người sau khi tắm vì nước bốc hơi từ da là một cách tuyệt vời để kích hoạt sản lượng nhiệt.

Với trẻ sơ sinh, dù có thấy nóng mẹ cũng không nên cho bé tắm trong nước quá lâu. Thời gian khoảng từ 3-5 phút để để làm sạch cơ thể của bé.

Với trẻ đã lớn, mẹ có thể cho trẻ tắm trong thời gian khoảng 10 phút. Việc ngồi tắm trong bồn vừa giúp làm sạch sơ thể sau 1 ngày vui chơi, vừa giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hấp thụ thực phẩm nhiều nước

Đừng quên cho bé uống thật nhiều nước và hấp thụ những thực phẩm giàu nước. Mẹ có thể cho bé ăn hoặc uống nước ép hoa quả thường xuyên, đặc biệt là những hoa quả chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi…

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi mẹ cần tìm hiểu rõ nguồn thực phẩm nhiều nước mà trẻ có thể dùng.

Lưu ý rằng con có thể quyết định được lượng nước uống nên đừng ép nếu bé không thích.

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi