Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Ăn những món này mẹ chẳng còn phải lo mất sữa, ít sữa sau sinh

Tin tức

Ăn những món này mẹ chẳng còn phải lo mất sữa, ít sữa sau sinh

11/04/2017 | 685 lượt xem

Có niềm hạnh phúc nào lớn bằng việc mẹ vừa “vượt cạn” thành công và bế trên tay thiên thần nhỏ bụ bẫm, đáng yêu. Thế nhưng, việc mất sữa, ít sữa sau sau khiến mẹ phải lo lắng. Hãy lưu lại ngay công thức 6 món ăn giúp mẹ gọi sữa về dạt dào ướt áo dưới đây. Chắc chắn bé nhà mẹ sẽ “bú không kịp”

Xem thêm: Nguy cơ bại não khi cho trẻ sơ sinh nằm võng

1. Đu đủ xanh hầm móng giò

Quả đu đủ xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E… Đu đủ xanh tươi nấu với chân móng lợn (phần từ khuỷu xuống đến móng) cho sản phụ ăn có tác dụng thông sữa. Món ăn này rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

Canh đu đủ hầm móng giò

Nguyên liệu: Đu đủ xanh: 200g; Móng giò: 500g.

Cách làm: Đu đủ xanh gọt vỏ ngâm nước muối cho ra bớt nhựa. Thái miếng vừa ăn. Móng giò làm sạch, chặt miếng hầm tới khi chín. Cho tiếp đu đủ xanh vào hầm cùng tới khi đu đủ chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn là được.

2. Đu đủ nấu cá chép

Cá chép là thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sản phụ. Đu đủ nấu cá chép là món ăn giàu dưỡng chất, giúp mẹ gọi sữa về “ướt áo”

Nguyên liệu: Đu đủ xanh: 1 quả nhỏ; Cá chép: 1 con; Rau thơm; Gia vị…

Cách làm: Đu đủ xanh gọt vỏ ngâm nước muối cho ra bớt nhựa. Thái miếng vừa ăn. Cá chép làm sạch rán sơ. Đun nồi nước dùng tới khi sôi rồi thả cá chép vào đun trong khoảng 10 phút. Tiếp theo cho đu đủ xanh đã làm sạch vào hầm tới khi đu đủ chín mềm. Cho rau thơm và nêm gia vị vừa ăn là được.

3. Cháo vừng đen

Vừng đen là thực phẩm chứa nhiều axít béo chưa no và các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cháo vừng đen giúp kích sữa, lợi sữa tốt cho mẹ mới sinh và đang cho con bú. Ăn cháo vừng đen mẹ sẽ không lo bị béo như các món ăn khác.

Cháo vừng đen lợi sữa

Nguyên liệu: Vừng đen: 30g; Gạo tẻ: 50g; Gia vị.

Cách làm: Vừng đen mẹ đem giã nhỏ. Gạo nấu thành cháo. Khi cháo chín mẹ cho vừng đen vào nấu cùng tới khi cả cháo và vừng đều chín mềm là được. Món này vừa lợi sữa vừa nhuận tràng, thích hợp với những sản phụ sau đẻ huyết hư, táo bón, ít sữa.

4. Rau khoai lang

Rau khoai lang là thực phẩm dân giã dễ kiếm. Mẹ có thể xào hoặc luộc rau khoai lang ăn đều có tác dụng lợi sữa. Không chỉ có vậy, rau khoai lang còn giúp nhuận tràng, phòng và điều trị táo bón ở mẹ mới sinh.

5. Rau má

Theo đông y, rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn có tác dụng làm lưu thông khí huyết, chống tắc tia sữa. mẹ có thể nấu canh rau má với thịt nạc, thịt bò, thịt gà hoặc uống nước ép rau má đều có tác dụng lợi sữa. Ngoài ra mẹ có thể phơi khô rau má rồi hãm uống hằng ngày thay nước lọc cũng có tác dụng rất tốt.

Canh rau má thanh nhiệt, lợi sữa

6. Quả sung

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả sung có nhiều dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh, giúp tăng tiết sữa mẹ hiệu quả. Không chỉ có vậy, quả sung còn có tính mát, có tác dụng thông huyết, lợi tiểu, tiêu đờm hiệu quả. Mẹ có thể ăn sung trực tiếp hoặc nấu canh, phơi khô sung và sắc nước uống đều có hiệu quả.

Xem thêm: Prebiotic và những lợi ích của Prebiotic đối với trẻ nhỏ

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi