Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Bác sỹ Phùng Văn Dực – Người bác sỹ của nhân dân

Tin tức

Bác sỹ Phùng Văn Dực – Người bác sỹ của nhân dân

31/03/2017 | 1612 lượt xem

Đến vi làng quê yên bình ti xã Vt Li, Ba Vì, không ai là không biết đến bác sĩ Phùng Văn Dc và phòng khám ca ông. Nhiu năm gn bó vi ngành y và nhng người dân nơi đây, bác sĩ Dc được bà con khp trong thôn, ngoài xã biết đến là mt người bác sĩ luôn tn ty vì nhân dân.

Dời đô thị phồn hoa về làng quê hẻo lánh

Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe”. Quả đúng như vậy, bệnh tật có thể xảy ra với bất kỳ ai, dù là nam hay nữ, già hay trẻ, giàu hay nghèo, người có địa vị cao hay thấp. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt đồng nghĩa với đó là bạn đang cận kề với thành công về mọi lĩnh vực.

Với tấm lòng nhân ái mong muốn cứu chữa nhiều bệnh nhân, mang đến sức khỏe cho người dân quê hương, người bác sỹ Quân Y – Phùng Văn Dực đã rời chốn đô thành xa hoa về vùng quê Vật Lại, Ba Vì hẻo lánh để chữa trị cho những người dân nơi đây.

Từ ngày bác sỹ Phùng Văn Dực về giữ chức vụ trạm trưởng trạm y tế xã, dân làng Vật Lại như “trời hạn đổ mưa rào”. Cũng kể từ khi đó, bà con không còn phải lăn lội vượt chặng đường cả vài chục cây số để đi khám bệnh như trước. Tay nghề cao, tấm lòng y đức lớn, luôn tận tình với người bệnh là những lý do để bác sỹ Phùng Văn Dực chiếm trọn lòng tin yêu, kính phục của những người dân nơi đây.

Phòng khám bác sỹ Phùng Văn  Dực tại xã Vật Lại, Ba Vì

Trăn trở đêm ngày vì bệnh tình của người dân

Gắn bó và được người dân yêu mến, kính trọng bao nhiêu thì bác sỹ Dực lại càng thấy trăn trở cho sức khỏe của người dân bấy nhiêu. Khi mà lượng người dân tới khám tại trạm y tế ngày càng nhiều. Cơ sở vật chất ở trạm y tế lại nghèo nàn không thể giúp người dân chuẩn đoán sớm những bệnh tình phức tạp.

Không cam tâm khi nhìn thấy những người bạn, những người con, người cháu của mình phải vất vả đi lại nhiều cây số mỗi ngày chỉ để siêu âm thai hay nội soi dạ dày…Bác sỹ Dực đã dốc hết tâm sức của một người thầy thuốc để mở phòng khám Nội khoa và Siêu Âm tổng quát tại thôn Vật Phụ.

Các trang thiết bị, máy móc có tại phòng khám được bác sỹ Dực đầu tư đều được lựa chọn kỹ lưỡng và là những loại tốt nhất, có tính chuẩn xác cao. Nhờ phòng khám đa khoa của bác sỹ Dực mà người dân trong xã Vật Lại và các xã lân cận có thể phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm để có hướng điều trị sớm và kịp thời.

Trang thiết bị tại phòng khám tiên tiến, có tính chuẩn xác cao (Ảnh minh họa)

Mấy ai tin được, với tấm lòng “lương y như từ mẫu”, ngoài tiền thuốc men mua hộ bệnh nhân, người bác sỹ này hoàn toàn không thu một đồng tiền khám nào từ người bệnh. Có lẽ, với ông, niềm hạnh phúc chỉ đơn giản là được ngắm nhìn nụ cười của những em bé khoẻ mạnh, khuôn mặt rạng rỡ của người bố, người mẹ, người anh, người chị…Ngoài ra, dù là phòng khám tư nhân nhưng ai nấy đều hài lòng với cơ sở vật chất được trang bị để trị bệnh cho bệnh nhân. Vì thế, Phòng khám đa khoa này đã giúp được hàng ngàn bệnh nhân từ già đến trẻ, từ lớn đến bé thoát khỏi ốm đau, bệnh tật. Tiếng lành đồn xa, hữu xạ tự nhiên hương, phòng khám bác sỹ Dực đã thu hút rất nhiều bệnh nhân không chỉ trong xã Vật Lại mà cả các xã khác của huyện Ba Vì. Người dân xã Vật Lại và những bệnh nhân đến khám thường gọi bác sỹ Dực với các tên đầy kính trọng và coi bác như người “Bác sĩ của nhân dân”.

, , , ,