Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho bé hiệu quả

Ốm vặt liên miên

Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho bé hiệu quả

02/03/2017 | 1057 lượt xem

Viêm họng là chứng bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi thấy trẻ bắt đầu bị viêm họng mẹ có thể áo dụng bài thuốc dân gian trị viêm họng cho bé. Các bài thuốc dân gian, an toàn mà hiệu hiệu mang lại không hề thua kém thuốc kháng sinh

Gừng và mật ong

Trong mật ong có chứa chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Khi kết hợp gừng với mật ong sẽ giúp giảm ho, trị viêm họng cho bé hiệu quả. Mẹ chỉ cần nạo vài lát gừng rồi ngâm với mật ong khoảng 30 phút – 1 giờ là có thể cho bé dùng. Ngậm miếng gừng ngâm mật ong sẽ giúp cổ họng trẻ dễ chịu bà chống viêm hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho cho bé

Gừng và mệt ong giúp trị viêm họng cho cho bé

 Nước ấm

Nước ấm là cách đơn giản nhất giúp làm dịu cơn đau họng cho bé. Khi thấy bé có dấu hiệu viêm học, mẹ hãy cho bé uống nước ấm thường xuyên. Cách làm đơn giản này cũng sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Nước tỏi

Giống như mật ong, trong tỏi cũng có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn. Mẹ đun sôi tỏi trong nước rồi để nguội. Nhỏ vài giọt nước tỏi vài miệng bé. Nước tỏi sẽ giảm giảm đau, chống viêm, diệt khuẩn giúp trẻ giảm đau học nhanh chóng.

Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho cho bé

Nước tỏi giúp trị viêm họng cho cho bé hiệu quả

Dùng tinh dầu Tràm

Tinh dầu Tràm có tác dụng làm ấm cổ hạng, giảm ho, viêm họng rất tốt. Để trị viêm học cho trẻ bằng tinh dầu Tràm, mẹ chỉ cần lấy tinh dầu tràm bôi vào cổ họng bé rồi massage cho bé. Chắc chắn bé sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều sau khi mẹ làm cách này.

Lá diếp cá và nước cháo

Lá diếp cá và nước vo gạo không chỉ giúp trị viêm học cho bé mà còn giúp chữa ho hiệu quả. Mẹ lấy lá diếp cá, rửa sạch, xay nhuyễn rồi đổ 1 bát nước cháo loãng vào. Cho thêm một chút đường phèn rồi đun trên bếp khoảng 15 – 20 phút. Cho bé uống 3 lần/ ngày. Các làm này sẽ giúp bé có cảm giác dễ chịu hơn.

Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho cho bé

Lá diếp các và nước cháo trị viêm họng cho cho bé

 

Lá hẹ và đường phèn

Trong lá hẹ cũng có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, giảm viêm họng. Mẹ có thể lấy lá hẹ, rửa sạch, trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút. Gạn nước cho bé uống ngày 2-3 lần.

Húng chanh và đường phèn

Húng chanh hấp đường phèn cũng là cách trị viêm họng hiệu quả. Các làm này áp dụng được với cả trẻ sơ sinh. Mẹ lấy lá húng chanh rửa sạch, giã nhỏ rồi trộn với một chút nước và đướng phèn. Hấp cách thủy hỗn hợp này trong khoảng 15 – 20 phút rồi gạn nước cho bé uống. Uống ngày 2-3 lần sẽ giúp bé dễ chịu, giảm các triệu chứng đau học hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho cho bé

Húng chanh và đường phèn trị viêm họng cho cho bé

Lá xương xông và mật ong

Để chữa viêm họng, ho và nôn trớ, đặc biệt là long đờm cho bé hiệu quả. Trị viêm họng cho bé  bằng lá xương xông và mật ong rất đơn giản. Mẹ lấy lá xương xông thái nhỏ rồi trộn với mật ong và hấp trong 10 phút. gạn lấy nước cho bé uống ngày 2-3 lần sẽ giúp bé giảm ho, tiêu đờm, chữa viêm họng hiệu quả.

Xem thêm: Bé hay bị ho, sổ mũi có dùng được cốm vi sinh Godi?

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.