Trang chủ Chuyên gia tư vấn Bé 20 tháng đi ngoài phân trắng có sao không?

Chuyên gia tư vấn

Bé 20 tháng đi ngoài phân trắng có sao không?

31/03/2017 | 4601 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 20 tháng. Mấy hôm nay em thấy bé đi ngoài phân lỏng màu trắng.  Xin hỏi bác sĩ tình trạng bé như vậy có sao không ạ? – Phạm Thị Thoa, Lào Cai.

Trả lời

Chào bạn.

Ở trẻ nhỏ, phân có thể biến đổi theo chế độ ăn hoặc do các loại thuốc uống. Điều chỉnh ăn uống có thể làm thay đổi màu sắc, mùi, mật độ và khối lượng phân. Nếu trẻ đang dùng một loại thuốc nào đó cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc phân. Phân nổi bập bềnh, có mùi hôi, có thể là dấu hiệu của chứng khó hấp thu. Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống tiêu hóa không hấp thu đủ chất dinh dưỡng. Nguyên nhân có thể do bé không dung nạp, khó tiêu hóa hoặc dị ứng với thực phẩm nào đó. Thông thường, màu sắc phân thay đổi theo nguyên nhân trên thường chỉ xuất hiện trong khoảng một vài ngày chứ không kéo dài.

Bé đi ngoài phân trắng

Trong nhiều trường hợp, bé đi ngoài phân lỏng màu trắng có thể do liên quan tới túi mật. Mật được sinh ra từ gan và được giữ lại trong túi mật. Trong suốt quá trình tiêu hóa, nó được tiết vào ruột non. Chính chất lỏng có màu sẫm này đã tạo ra màu phân bình thường. Nếu phân có màu trắng, có thể là do túi mật bị tắc nên các chất này không đến được phân. 

Với trường hợp của bé nhà bạn, trước tiên bạn cần theo dõi tình trạng của bé. Thời gian này bạn có thể cho bé uống men vi sinh để cân bằng lợi khuẩn và khắc phục tình trạng bệnh nếu do rối loạn tiêu hóa. Nếu bé kèm các triệu chứng như quấy khóc nhiều, bé bỏ ăn, bỏ bú, người mệt mỏi thì tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám sớm.

Chúc bé sớm khỏe mạnh.

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi