Táo bón

Bé bị táo bón khi dùng kháng sinh

10/03/2017 | 943 lượt xem

Chào bác sĩ. Con em được gần 3 tuổi, bé hay bị ho, viêm họng nên rất thường xuyên phải uống kháng sinh. Nhưng bé hay bị táo bón khi dùng kháng sinh. Lần nào uống kháng sinh bé cũng bị táo bón. Xin hỏi bác sĩ em phải làm gì để khắc phục tình trạng này và làm sao để bé không bị ho và viêm họng ạ. Xin cảm ơn. – Đỗ Thị Mỹ, TP.HCM.

Trả lời

Chào bạn

Trẻ bị táo bón khi dùng kháng sinh là điều điều dễ hiểu do kháng sinh có tính diệt khuẩn nên khi vào cơ thể, ngoài việc ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn có hại nó cũng tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi. Khi các lợi khuẩn thiếu hụt sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân khiến trẻ hay bị tiêu chảy hoặc táo bón khi dùng thuốc kháng sinh.

Chỉ có một giải pháp duy nhất cho vấn đề này chính là bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị kháng sinh tiêu diệt bằng các sản phẩm cốm/ men vi sinh. Cốm/ men vi sinh có chứa các lợi khuẩn, khi vào cơ thể sẽ giúp lấy lại cân bằng hệ sinh thái giúp cải thiện tình trạng bé bị táo bón khi dùng kháng sinh.

Viêm họng là một trong những tình trạng nhiễm khuẩn phổ biến ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng như thay đổi thời tiết, chế độ dinh dưỡng của trẻ không hợp lý…Tuy nhiên, có một nguyên nhân chính là do hệ miễn dịch của bé kém khiến vi khuẩn dễ dàng xâm lấn, tấn công và gây hại cho cơ thể trẻ.

Để phòng ngừa bệnh viêm họng cho bé bạn cần:

– Giữa ấm cho trẻ, nhất là trong thời tiết lạnh.

– Không cho trẻ ăn, uống đồ lạnh

– Nhỏ nước muối sinh lý vào mũi, cho bé xúc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

– Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất là các thực phẩm giàu vitamin C để tăng sức đề kháng cho bé.

– Cho bé dùng cốm/ men vi sinh. Như đã nói ở trên, các lợi khuẩn có trong cốm, men vi sinh có tác dụng giúp ức chế và ngăn chặn sự xâm lấn của các vi khuẩn có hại. 85% hệ miễn dịch của cơ thể nằm trong hệ tiêu hóa. Một hệ tiêu hóa khỏe chính là nền tảng vững chắc cho hệ miễn dịch tốt. Chính vì vậy, bạn nên cho bé uống men/ cốm vi sinh thường xuyên để giúp miễn dịch trẻ khỏe, bé ít ho, viêm họng, ít ốm vặt hơn.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

XEM THÊM: CÁCH CHỌN MEN VI SINH TỐT CHO TRẺ

cốm vi sinh godi

,