Trang chủ Chuyên gia tư vấn Bé bị tiêu chảy do mọc răng?

Chuyên gia tư vấn

Bé bị tiêu chảy do mọc răng?

04/03/2017 | 934 lượt xem

Chào bác sĩ. Con em được 7 tháng, thời gian gần đây em thấy bé có dấu hiệu mọc răng. 2 hôm nay em thấy bé đi ngoài 3-4 lần/ ngày có nước, phân không có bọt, không có mùi mùi chua. Xin hỏi bác sĩ có phải bé nhà em bị tiêu chảy do mọc răng không? Em nên làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ – Tạ Thị Dung, Quảng Bình.

Trả lời

Chào bạn

Trong giai đoạn trẻ mọc răng bé sẽ có các dấu hiệu như lợi trẻ sưng đỏ, chảy dãi nhiều, bé hay cho đồ vật hay tay vào gặm. Trong quá trình mọc răng, có một loại enzym được phóng  ra. Enzym này kết hợp với lượng nước bọt nhiều hơn thông thường khi bé mọc răng sẽ gây ra hiện tượng bé đi ngoài phân lỏng.

Khi trẻ bị đi ngoài do mọc răng hiện tượng sẽ không khác nhiều so với bé bị tiêu chảy do các nguyên nhân khác. Một ngày bé có thể đi từ 3-5 lần, phân lỏng, nhiều nước, không có nhầy, không bọt, không mùi chua.

Bé bị tiêu chảy do mọc răng?

Bé bị tiêu chảy do mọc răng

Như vậy theo như bạn miêu tả có thể đúng là do bé bị tiêu chảy do mọc răng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan mà cần chăm sóc trẻ đúng cách. bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Bổ sung chế độ dinh dưỡng cho bé đầy đủ. Nếu bé bú mẹ thì tăng cường cho bé bú mẹ. Không cho trẻ ăn đồ khô, cứng, khó nuốt, khó tiêu hóa.

– Cho bé uống nhiều nước, nếu bé đi ngoài nhiều lần, nhiều nước bạn so thể cho bé uống nước oresol đề bù nước, chống mất nước cho bé.

– Vệ sinh chân tay bé, đồ chơi, dụng cụ ăn uống của bé sạch sẽ để tránh bé bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài do bé hay đưa đồ vào miệng.

– Bổ sung thêm cốm vi sinh cho bé. Các lợi khuẩn có trong cốm vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, giúp cải thiện hiệu quả tình trạng bé bị tiêu chảy do mọc răng.

– Nếu trẻ có các dấu hiệu như sốt cao trên 39 độ, đi ngoài nhiều hơn 5 lần/ ngày, bé quất khóc mệt lả thì bạn nên đưa bé bé đi khám vì có thể bé bị tiêu chảy do bệnh lý khác.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.