Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón BÉ HAY BỊ TÁO BÓN – ÔNG BỐ BỈM SỮA CHIA SẺ CÁCH CHỮA TẬN GỐC

Táo bón

BÉ HAY BỊ TÁO BÓN – ÔNG BỐ BỈM SỮA CHIA SẺ CÁCH CHỮA TẬN GỐC

10/01/2018 | 1502 lượt xem

Anh Quang (số nhà 27 ngõ 79 Cầu Giấy – Hà Nội) tâm sự: “Cháu nhà tôi đường ruột không tốt lắm, bé hay bị táo bón. Vì là con đầu nên chưa có kinh nghiệm, ông bà nội ngoại bảo gì cũng làm theo nhưng sau đấy thì mọi thứ vẫn không tiến triển. Cháu táo bón ngày càng nặng. Đỉnh điểm là gần 10 ngày cháu không đi vệ sinh khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng. Cho cháu đi khám thì các bác sĩ ở viện Nhi kết luận bé hay bị táo bón do loạn khuẩn đường ruột”.

Được biết, bé hay bị táo bón là bởi môi trường sống, thói quen ăn uống và tâm lý gây ra. Ngày qua ngày anh Quang phải dỗ dành con ăn rau vì cháu không thích món này. Hơn nữa cháu thay đổi trường mẫu giáo liên tục nên tâm lý của cháu cũng không được tốt.  Mệt mỏi nhất là táo bón cứ lặp đi lặp lại, cứ dai dẳng, chữa mãi không dứt điểm. Con khổ, bố mẹ cũng khổ. Dù đi khám, dùng các loại thuốc hỗ trợ, men tiêu hóa, thuốc mềm phân… đủ kiểu vẫn không khỏi hoàn toàn.

Có lần thấy bà hàng xóm giới thiệu thuốc táo bón gia truyền, nể quá anh cũng mua cho con. Gói thuốc bột, chỉ ghi là chữa táo bón và được quảng cáo là công hiệu lắm. Bé hay bị táo bón mà lại gặp hàng xóm thế này thì cũng cố liều. Ai ngờ uống có tác dụng ngay nhưng 2 hôm sau cháu lại bị.  

Trao đổi với PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung Ương về trường hợp trên, chuyên gia cho rằng có thể cháu đã uống phải một loại thuốc xổ tổng hợp, thường được tán từ Sorbitol Sorbitol và một số chất khác. Nó kích thích tiết cholecystokinin – pancrezymin làm tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu. Và có thể là đã dùng quá liều nên có tác dụng cực mạnh. Bé hay bị táo bón mà dùng loại này thực sự rất hại. Vì không rõ thành phần liều lượng. Khi lạm dụng, bé sẽ có nguy cơ loét dạ dày, loãng xương, phù nửa thân trên là rất cao.

Một xem trên mạng internet, anh Quang tìm được sản phẩm cốm vi sinh bổ sung lợi khuẩ, cải thiện tiêu hóa và giải quyết vấn đề bé hay bị táo bón.

Sản phẩm có tên là Cốm vi sinh Godi. Để tránh mua phải “hàng dởm” như lần trước, anh Quang tìm hiểu về sản phẩm rất kỹ. Biết Cốm vi sinh Godi đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, anh mới dám mua.  Hơn nữa, đây lại là sản phẩm của dự án thuộc chương trình Quốc gia nên anh rất yên tâm.

Dùng đúng theo hướng dẫn là 2 gói 1 ngày chia 2 lần. Anh Quang tâm sự: “vài ngày đầu chưa thấy tác dụng thần thánh như gói thuốc bột kia. Nhưng vài ngày sau thì thấy tình trạng bé hay bị táo bón đỡ hẳn, tôi mới kiên trì cho cháu dùng thêm. Trước đây cứ vài nagfy cháu mới đi vệ sinh một lần, phân rắn có lần khóc rặn đỏ mặt, chảy cả máu. Thế mà đến nay cháu đi vệ sinh khá dễ dàng. Trong quá trình cho cháu uống cháu cũng thích, không phản kháng và thấy cháu khở khớn, hoạt bát hơn rất nhiều. À, cháu còn ăn uống tốt hơn trước”.

Tìm hiểu kỹ hơn, anh Quang thấy sản phẩm có thành phần toàn là các vi khuẩn có lợi, đặc biệt lại được sản xuất ở nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam…  Sản phẩm cũng chứa nhiều vi ta min và khoáng chất giúp ổn định đường ruột, tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa, tăng hấp thu và tăng sức đề kháng cho con. Nên anh Quang cực kỳ yên tâm khi cho con dùng.

(Ảnh bố con anh Quang sau khi cháu đã hết táo bón – ảnh do anh Quang cung cấp)

Kiên trì dùng cho con để đủ liệu trình, anh Quang cho biết giờ cô bé hay bị táo bón ngày nào giờ đã vô cùng phổng phao xinh đẹp, cháu ăn tốt, ngủ tốt và không còn khó khăn mỗi khi đi vệ sinh nữa.

Mải nói chuyện mà cũng đã gần trưa. Vừa hay vợ và con anh vừa đi sang bên ông bà nội về. Không chỉ anh Quang mà mà bà xã anh cũng rất vui mừng khi con không còn bị táo bón đeo bám nữa. ốm vặt và các bệnh trẻ nhỏ thường mắc cũng không còn. Chị tâm sự: “Dạo trước bé hay bị táo bón, thấy con đi vệ sinh là mình cũng xót xa. Cho con đi viện nọ viện kia mà  không khỏi thấy lo lắng vô cùng. Giờ con khỏi rồi, tôi yên tâm lắm.  

Tìm mua Cốm vi sinh Godi mà anh Quang đã dùng tại