Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Bé ra nhiều mồ hôi đầu có phải thiếu canxi?

Tin tức

Bé ra nhiều mồ hôi đầu có phải thiếu canxi?

09/03/2017 | 1139 lượt xem

Chào bác sĩ. Con gái em gần 9 tháng tuổi, nặng 8,5 kg. Trước đây bé tăng cân khá tốt nhưng mấy tháng nay tăng cân rất chậm. Bé hay bị ra mồ hôi đầu khi ngủ và bú. Xin hỏi, bé như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không? Việc bé ra mồ hôi đầu nhiều có phải do thiếu can xi? Em nên chăm sóc con thế nào để cháu có sức khỏe tốt và lên cân ạ? – (Bùi Huệ, Tuyên Quang)

Trả lời

Chào bạn

Hiện tại cân nặng của bé trong giới hạn bình thường. Sự tăng cân của bé trong 6 tháng đầu tốc độ nhanh hơn 6 tháng tiếp theo bạn ạ. Thường sau khi sinh 6 tháng, cân nặng của bé tăng gấp đôi, nhưng sau 12 tháng cân nặng thường tăng gấp 3 so với lúc mới sinh. Vì vậy bạn không nên lo lắng quá.

Bé ra nhiều mồ hôi đầu có phải thiếu canxi?
Bé ra nhiều mồ hôi đầu có phải thiếu canxi?

Bé ra nhiều mồ hôi trộm chưa đủ khẳng định là bé bị thiếu canxi. Ở trẻ nhỏ, trung tâm điều nhiệt chưa hoàn thiện nên nhiều khi bé có thể ra mồ hôi nhiều ở đầu. Bạn mặc quần áo thoáng mát và giữ phòng thông thoáng khi bé ngủ.

Ở độ tuôit này chế độ ăn của bé một ngày cần khoảng 700-900 ml sữa và ba bữa bột hoặc cháo với đủ 4 nhóm thực phẩm. Bạn nên tận dụng cho bé bú mẹ sáng trưa và tối, xen kẽ cho bé ăn bột hoặc cháo, sau ăn khoảng một tiếng có thể cho bé ăn thêm hoa quả tươi, sữa chua.

Chúc bé phát triển thật tốt.

Xem thêm: Có nên cho trẻ biếng ăn dùng men vi sinh?

banner_website

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.