Trang chủ Tin tức & Sự kiện Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Tin tức & Sự kiện

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

01/03/2017 | 888 lượt xem

Lợi khuẩn giúp tiêu hóa trẻ khỏe mạnh, ăn ngon, miễn dịch tốt. Vậy bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào? Dưới đây là những thực phẩm chứa lợi khuẩn mẹ nên bổ sung cho bé mỗi ngày.

1. Pho mát

Có một số loại pho mát mềm lên men có chứa lợi khuẩn. Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Ăn những loại pho mát này sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, làm sạch ruột và tăng cường sức khỏe.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Pho mát giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

2. Bơ

Qua quá trình lên men, axit lactic cũng khiến cho bơ có một lượng probiotic dồi dào. Tuy nhiên, bơ sẽ dễ bị hỏng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy khi chế biến bơ bạn nên hạn chế cách chế biến ở nhiệt độ cao như nấu, nướng mà hãy dùng bơ vào các món salad…

3. Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ có thể bổ sung sữa chua vào thực đơn của trẻ mỗi ngày để giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa

4. Chuối, bột yến mạch, mật ong

Ba loại thực phẩm này không chứa lợi khuẩn, nhưng chúng chứa prebiotic. Prebiotic có thể hiểu đơn giản là thức ăn của lợi khuẩn, giúp lợi khuẩn khỏe mạnh, tăng sinh tốt. Chính vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn của bé mỗi ngày.

5. Kefir

Kefir là một sản phẩm sữa lên men (tương tự như sữa chua) được làm bằng sữa và hạt kefir.Kefir bao gồm những loại vi khuẩn probiotic tốt như Lactobacillus và Bifidobacterium.

6. Miso

Miso – một món truyền thống của người Nhật được sản xuất bằng cách lên men đậu nành với muối và nấm Aspergillus oryzae. Đây là một món ăn chứa nhiều vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và Bifidobacterium.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Miso chứa nhiều vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và Bifidobacterium

7. Cốm/ men vi sinh

Cốm/ men vi sinh là chế phẩm sinh học có chứa các chủng lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Dùng men/ cốm vi sinh là cách hữu hiệu và đơn giản để bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể. Với trẻ hay có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống…hay biếng ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu thì việc cho bé dùng thêm các sản phẩm cốm/ men vi sinh là điều cần thiết.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm cốm, men vi sinh nào cũng giống nhau bởi chủng loại lợi khuẩn trong đó mới chính là yếu tố quyết định tới chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Mẹ nên chọn các sản phẩm chứa cả probiotic là prebiotic. Thêm nữa, me nên chú ý thành phần và lựa chọn các sản phẩm có chứa lợi khuẩn Bacillus subtilis, Lactobacillus Paracasei và Lactobacillus Fementum. Các chủng lợi khuẩn này có tỷ lệ sống sót cao gấp 9 lần sao với chủng lợi khuẩn thông thường.

Xem thêm: Chuyên gia hướng dẫn mẹ cách chọn cốm/ men vi sinh tốt cho trẻ

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người