Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Bước đột phá của Bộ Khoa học trong sản phẩm Cốm vi sinh

Tin tức

Bước đột phá của Bộ Khoa học trong sản phẩm Cốm vi sinh

25/04/2017 | 832 lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men cốm vi sinh khiến các mẹ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, mang đến hiệu quả tối ưu.

> Xem thêm: Mua men vi sinh loại nào tốt, một số loại men vi sinh hiện nay?

Do tình trạng trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa chiếm đến 70% đặc biệt là đối với trẻ dưới 3 tuổi nên các Công ty Dược trong và ngoài nước đưa ra rất nhiều sản phẩm bổ trợ tiêu hóa như cốm/ men vi sinh hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, cải thiện tình trạng biếng ăn…khiến các bà mẹ bỉm sữa hoang mang không biết chất lượng của các loại sản phẩm này đến đâu.

đột phá của bộ khoa học trong cốm vi sinh

Lợi khuẩn quyết định chất lượng men vi sinh

Theo Bác sỹ Lê Bạch Mai – Viện Phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng của một cốm/ men vi sinh là tỷ lệ sống sót của vi khuẩn có ích khi đến ruột non. Các yếu tố từ môi trường bên ngoài, môi trường bên trong hệ tiêu hóa  chính là các tác nhân giảm tỷ lệ sống sót này. Vì vậy, một cốm/men vi sinh tốt cần đảm bảo tỷ lệ sống sót cao thì yêu cầu:

Chủng loại lợi khuẩn

Chủng loại lợi khuẩn giống như giống lợi khuẩn. Giống tốt khỏe thì tỷ lệ sống sót cao hơn giống khác.

Công nghệ sản xuất

Đây là yếu tố quyết định sống còn chất lượng sản phẩm đảm bảo sau khi sản phẩm rời phòng thí nghiệm vẫn giữ được mật độ lợi khuẩn sống sót ở môi trường bên ngoài cũng như khi vào môi trường bên trong cơ thể.

Với các tiêu chí trên, Bộ Khoa học công nghệ phối hợp cùng Viện Thực phẩm chức năng đã nhập khẩu gốc chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi từ Pháp và Hoa Kỳ, nuôi cấy, nghiên cứu để giữ được giống lợi khuẩn quý báu này ở Việt Nam.

Cốm vi sinh godi mang đến hiệu quả cao hơn

Sau 3 năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, dự án đã thành công, đưa ra sản phẩm cốm vi sinh Godi, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong công nghệ nuôi cấy vi sinh, bào chế thành phẩm mà đảm bảo tỷ lệ sống sót cao nhất của lợi khuẩn từ trước tới nay ở Việt Nam. Đó là công nghệ sinh học bọc kép Cryoprotectant. Mỗi con vi khuẩn được bao kép 2 lớp vừa là thức ăn nuôi dưỡng chúng, vừa giúp chống lại các tác nhân của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, chống lại axit dạ dày, muối mật …Trong sản phẩm này, lợi khuẩn probiotics còn được kết hợp cùng chất xơ (prebiotics) tạo thành synbiotics.

Với tỷ lệ sống sót sau khi đến ruột lên đến trên 90%, Godi  mang lại hiệu quả gấp 9 lần các sản phẩm cùng loại trên thị trường, và đóng góp tích cực vào việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt. Với công dụng ưu việt, Godi được chứng nhận là đề tài cấp Quốc Gia, số hiệu CNC.02.DAPT/13, trong đó CNC chính là viết tắt của từ Công nghệ cao. Sản phẩm cốm vi sinh Godi chính là lựa chọn thông minh cho các bà mẹ thông thái.

> Xem thêm: Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, ,