Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón Cách chữa táo bón cho trẻ bằng những trái cây quen thuộc

Táo bón

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng những trái cây quen thuộc

13/03/2017 | 836 lượt xem

Có nhiều cách chữa táo bón cho trẻ không không phải cách chữa nào cũng mang đến hiệu quả cao như mẹ mong muốn. Chỉ bằng những trái cây quen thuộc, dễ tìm dưới đây mẹ có thể chữa dứt táo bón cho con chỉ trong “tích tắc”

Táo bón là một trong những triệu chứng điển hình của rồi loạn tiêu hóa ở trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, thuốc kháng sinh…Chữa táo bón cho trẻ không dễ nhưng cũng không hề khó nếu mẹ biết cách. Dưới đây là những cách chữa táo bón cho trẻ bằng các loại trái cây quen thuộc mẹ không thể bỏ qua.

  1. Chữa táo bón bằng chuối

Chuối là thược phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong chuối có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, chuối còn chứa nguồi chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa của, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa và giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Để chữa táo bón cho trẻ, mẹ nên dùng chuối chín bởi chỉ có chuối chín mới có hiệu quả.

cach-chua-tao-bon-cho-tre-bang-nhung-trai-cay-quen-thuoc

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng chuối chín rất đơn giản. Mẹ có thể cho trẻ ăn chuối trực tiếp hoặc nghiền chuối rồi trọng với sữa công thức hoặc sữa mẹ hoặc làm bánh chuối, chè chuối…đều có hiệu quả như nhau.

  1. Chữa táo bón bằng táo

Táo là một loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong táo có thành phần pectin. Pectin giúp trung hòa các khuẩn đường ruột, điều hòa hoạt động của dạ dày từ đó giúp ngăn ngừa và cải thiện táo bón hiệu quả.

Để chữa táo bón cho trẻ bằng táo, mẹ có thể cho trẻ ăn táo trực tiếp với trẻ đã nhai nuốt tốt hoặc cho hấp táo, nghiền rồi trộn sữa mẹ hoặc sữa công thức với bé trong giai đoạn ăn dặm.

  1. Chữa táo bón bằng cà chua

Cà chua được mệnh danh là “thần dược” trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên có một điều ít ai biết rằng cà chua cũng là thực phẩm giúp ngăn ngừa và giảm táo bón hiệu quả. Cho trẻ ăn cà chua không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn tốt cho mắt và hoạt động trí não của trẻ.

cach-chua-tao-bon-cho-tre-bang-nhung-trai-cay-quen-thuoc_1

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng cà chua không khó. Mẹ có thể nấu các món ăn bình thường của bé cùng cà chua. Ngoài ra, ngay từ khi bé tập ăn dặm mẹ có thể cho trẻ ăn cháo nấu cùng cà chua (cà chua mẹ bỏ hạt, bỏ vỏ).

  1. Chữa táo bón bằng bơ

Bơ được coi là thực phẩm “siêu” dưỡng chất dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Trong bơ có hàm lược chất béo không no và chất xơ dồi dào có tác dụng nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Mẹ có thể cho trẻ ăn món bơ nghiền trộn sữa mẹ hoặc với bé lớn hơn mẹ có thể cho trẻ ăn bơ dầm sữa chua, sinh tố bơ…

cach-chua-tao-bon-cho-tre-bang-nhung-trai-cay-quen-thuoc_2

  1. Chữa táo bón bằng lê

Lê chữa hàm lượng lớn chất xơ và nước có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Lê chính là thực phẩm giúp điều trị táo bón hữu hiệu. Cách chữa táo bón cho trẻ bằng quả lê như sau:

Mẹ có thể cho bé ăn lê trực tiếp hoặc cho bé ăn dặm với món lê hấp nghiền trộn sữa. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại giúp cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ hiệu quả.

Ngoài các loại hoa quả trên, mẹ có thể cho trẻ ăn thêm các hoa quả khác như đu đủ, việt quất, óc chó..đều hiệu quả chữa táo bón cao. Thêm nữa mẹ có thể bổ sung cho trẻ sản phẩm cốm/ men vi sinh. Các lợi khuẩn trong cốm vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, giảm triệu chứng táo bón ở trẻ hiệu quả.

Xem thêm: 

cốm vi sinh godi

, ,