Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, đón Tết

Tin tức

Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, đón Tết

23/01/2017 | 321 lượt xem

Nếu mẹ đang có ý định tự tay làm món mứt để đãi khách trong Tết này thì có thể tham khảo công thức làm mứt tết vỏ bưởi lạ miệng dưới đây.

 

Nguyên liệu:

– 1 quả bưởi tươi để lấy vỏ – 100 g đường – Một ít muối hạt

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch vỏ quả bưởi tươi rồi dùng dao gọt lấy phần vỏ bên ngoài. Bạn gọt làm sao cho chỉ lẫn một ít phần cùi bưởi. Sau đó vỏ bưởi bạn thái sợi dày khoảng 2-3 mm.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm một ít muối hạt vào bóp cho vỏ bưởi bớt the, sau đó rửa lại với nước nhiều lần.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 4: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm đường vào trộn đều và để khoảng 3-4 giờ cho đường tan hết.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 5: Cho vỏ bưởi và nước đường tan trong tô vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều vỏ bưởi.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 6: Bạn đun cho đến khi đường keo lại thì đảo thường xuyên, đến khi đường bắt đầu kết tinh thì đảo nhanh tay để đường bám đều vào từng miếng vỏ bưởi. Khi đường kết tinh hoàn toàn bạn tắt bếp rồi đổ mứt vỏ bưởi ra mâm để cho nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Xem thêm: Mách mẹ cách làm mứt dừa hương cam lạ miệng đãi khách

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.