Trang chủ Chuyên gia tư vấn Có nên cho trẻ ăn nhiều phô mai, váng sữa?

Chuyên gia tư vấn

Có nên cho trẻ ăn nhiều phô mai, váng sữa?

20/04/2017 | 1020 lượt xem

Chào bác sĩ. bé nhà em được 8,5 tháng tuổi nặng 9 kg. Mỗi ngày ngoài cháo, bột em đều cho bé ăn 1 miếng phô mai, 2 hộp váng sữa. Xin hỏi em cho bé ăn phô mai với váng sữa mỗi ngày như vậy được không? Liệu có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn – Nguyễn Thị Lanh (Lào Cai)

Trả lời

Chào bạn

Hiện cân nặng của bé trong giới hạn bình thường. Ở tháng tuổi của bé, ngoài ăn 3 bữa bột vẫn rất cần có sữa. Bạn nên cố gắng cho bé bú mẹ hoặc ăn sữa công thức nếu mẹ không đủ sữa. Nếu con không muốn ăn, bạn cần kiên trì tập cho con từng chút một, sau đó tăng dần số lượng tới khi đạt khoảng 600 ml sữa một ngày.

Phô mai và váng sữa cũng là sản phẩm của sữa nhưng chỉ nên cho bé ăn bổ sung thôi. Bạn cố gắng cho con uống sữa sẽ tốt hơn, vì sữa vẫn là nguồn thực phẩm có nhiều dinh dưỡng tốt cho bé. Ngoài việc cung cấp năng lượng, dinh dưỡng, sữa còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Lạm dụng cho bé ăn nhiều phô mai và váng sữa dễ khiến trẻ đầy bụng. Khi đó, bé cảm thấy ngang dạ, dễ biếng ăn. Bạn nên điều chỉnh cho con ăn cân đối các loại thực phẩm này để bé hấp thu và phát triển toàn diện. 

Ở độ tuổi của bé, bạn chỉ nên cho bé bé ăn 1 hộp váng sữa/ lần, mỗi tuần cho bé ăn từ 2-3 bữa. Phô mai bạn có thể cho bé ăn cách ngày. 

Chúc bé luôn khỏe.

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, ,