Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Cốm vi sinh dùng tốt trong trường hợp nào?

Tin tức

Cốm vi sinh dùng tốt trong trường hợp nào?

17/01/2017 | 1316 lượt xem

Cốm vi sinh không còn xa lạ với các mẹ đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, khi nào nên cho trẻ sử dụng cốm vi sinh và cách sử dụng cốm vi sinh để mang đến hiệu quả tốt nhất điều không phải mẹ nào cũng biết.

Cốm vi sinh dùng tốt trong trường hợp nào?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng không hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Khi hệ vi sinh đường ruột của bé bị mất cân bằng sẽ gây ra các hiện tượng như tiêu chảy, đầy bụng, phân sống, táo bón, trẻ nôn trớ nhiều. Trong cốm vi sinh có chứa các lợi khuẩn, giúp hệ vi sinh đường ruột cân bằng, từ đó làm giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa.

bé bị rối loạn tieu-hóa

Trẻ đang uống kháng sinh

Bản chất của thuốc kháng sinh là diệt khuẩn nên khi bé phải sử dụng thuốc kháng sinh nó sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong cơ thể. Khi các lợi khuẩn bị tiêu diệt sẽ khiến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Đây cũng chính là lý do đa số các bé đều bị tiêu chảy hoặc táo bón khi dùng kháng sinh. Bổ sung men tiêu hóa sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, cải thiện tiêu hóa cho bé.

Trẻ biếng ăn lâu ngày, chậm lớn, ăn nhiều nhưng không tăng cân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn của trẻ. Tiêu hóa kém cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng biếng ăn lâu ngày, chậm lớn ở trẻ. Bổ sung cốm vi sinh sẽ giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi tiêu hóa khỏe bé sẽ ăn ngon hơn, khỏe mạnh hơn.

Trẻ  hay ốm vặt, sức đề kháng yếu.

tai-sao-tre-bong-dung-luoi-an-1

Cốm vi sinh và trẻ hay ốm vặt thoạt nghe có vẻ không liên quan. Thế nhưng, thực chất việc bé hay bị ốm vặt lại có liên quan chặt chẽ tới hệ tiêu hóa của bé. Tiêu hóa yếu sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của bé, khiến bé bé hay ốm vặt hơn. Cốm vi sinh sử dụng trong các trường hợp này sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho bé.

Cách dùng cốm vi sinh

Có rất nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách sử dụng cốm vi sinh cho bé. Nhiều mẹ pha vào nước, cháo hay sữa còn nóng, điều này sẽ làm giảm hoạt lực của men vì các vi khuẩn có ích bị chết ở nhiệt độ cao. Mẹ chỉ nên pha cốm vi sinh với nước ở nhiệt độ dưới 40 độ C để đảm bảo lợi khuẩn không bị chết từ trước khi cho bé uống.

Xem thêm: Cốm vi sinh có thể sử dụng lâu dài được không?

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.