Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Con kém thông minh vì thói quen sai lầm của mẹ

Tin tức

Con kém thông minh vì thói quen sai lầm của mẹ

07/01/2017 | 137 lượt xem

Bất cứ mẹ nào cũng muốn nấu cho con những món ăn không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đôi khi vì thói quen sơ chế quá cẩn thận của mẹ mà gây hại tới sức khỏe của trẻ. Một trong những thói quen không tốt mà các mẹ vẫn thường hay làm đó là ngâm rau trong nước trước khi nấu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau có chứa thành phần axit folic, là một loại chất rất dễ tan trong nước. Việc ngâm rau quá lâu trong nước sẽ khiến axit folic có trong rau tan vào nước. Lâu dần, trẻ sẽ bị thiếu hụt đi vi chất này. 

Axit folic là gì?

Axit folic hay còn gọi là folate đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chất này không chỉ giúp tạo và duy trì tế bào cho cơ thể mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cũng như thực hiện chức năng của não, giúp phát triển hệ thần kinh, học tập và hành vi của trẻ.

Trẻ bị thiếu axit folic có thể dẫn đến chán ăn, mệt mỏi, suy yếu chức năng nhận thức, kém thông minh.

Con kém thông minh vì thói quen sai lầm của mẹ

Axit folic trong rau đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ

Lượng trẻ cần một ngày (tính theo microgram)

Trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi: 65 mcg

Trẻ từ 7 đến 12 tháng: 80 mcg

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: 150 mcg

Trẻ từ 4 đến 8 tuổi: 200 mcg

Trẻ từ 9 đến 13 tuổi: 300 mcg

Nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung axit folic 

Để bổ sung axit folic tốt cho  sự phát triển của con, mẹ nên cho con bổ sung các nhóm thực phẩm sau đây:

* Thức ăn động vật như: gan, lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng vịt…

* Thức ăn thực vật:

Các loại rau lá xanh: Rau bina, bông cải xanh, cải xoăn…

– Các loại quả có vị chua: Dâu tây, nước cam…

– Các loại đậu, ngũ cốc, quả hạch.

– Nước cam, nước trái cây nguyên chất.

– Vừng, lạc.

godi-cốm vi sinh thế hệ mới