Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Dùng men tiêu hóa trị biếng ăn con càng biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày

Dùng men tiêu hóa trị biếng ăn con càng biếng ăn

14/06/2017 | 1790 lượt xem

Trẻ biếng ăn là tình trạng rất phổ biến ở trẻ, có thể do vấn đề về thiếu vi chất, hay rối loạn tiêu hoá. Cứ gặp tình trạng này ra hiệu thuốc các mẹ sẽ ngay lập tức được tư vấn sử dụng men tiêu hoá cho con. Thế nhưng ít mẹ biết sự thực “đắng lòng” rằng dùng men tiêu hoá dài ngày có thể khiến cho trẻ bị suy nhược tiết enzym tiêu hoá, biếng ăn hơn nữa, phụ thuộc vào sản phẩm bổ sung dẫn đến  HÀNG NGÀN TRẺ NHƯỢC ENZYM TIÊU HOÁ VÌ MẸ LẠM DỤNG MEN TIÊU HOÁ

Men vi sinh Godi giúp mẹ giải quết nổi lo trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ănmẹ hãy dùng men vi sinh Godi

Vì sao dùng men tiêu hoá trị biếng ăn con càng biếng ăn?

Men tiêu hoá bản chất là bổ sung enzym tiêu hoá, enzym tiêu hoá hoạt động như những lưỡi dao giúp cắt nhỏ thức ăn để cơ thể có thể, hấp thụ chất dinh dưỡng và thải loại phần bã qua hệ bài tiết.

Trẻ biếng ăn thường các dịch vị tiêu hoá tiết ra ít, khiến bé cảm thấy ăn không ngon miệng, bỏ bữa. Nên khi trẻ biếng ăn các ông bố bà mẹ thường ngay lập tức được khuyên anh/chị nên bổ sung thêm men tiêu hoá cho con.

Tuy nhiên, cơ chế tiết enzym của cơ thể là “tiết đủ”, khi cha mẹ thường xuyên men tiêu hoá cho con quá 7 – 10 ngày thì cơ thể bắt đầu  “phụ thuộc vào nguồn enzym bổ sung”, dẫn đến hệ quả đáng buồn, mẹ ngừng bổ sung là con biếng ăn hơn vì cơ thể quen “lừời” rồi.

Nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hoá

Cha mẹ thường bổ sung men tiêu hoá cho con  do nhầm lẫn với men vi sinh. Hai sản phẩm này đều giúp ích cho hệ tiêu hoá nên đôi khi chúng ta đều chung một thuật ngữ “men tiêu hoá”. Thực tế cơ chế tác dụng hoàn toàn khác nhau.

Khác với men tiêu hoá, men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn có ích cho cơ thể. Việc bổ sung men vi sinh dài ngày không ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hoá. Ngoài ra, khi hệ vi sinh cân bằng, cơ thể có thể tự điều tiết enzym tiêu hoá, mà không cần bổ sung trực tiếp men tiêu hoá.

Như vậy với trẻ biếng ăn, thay vì lạm dụng men tiêu hoá, cha mẹ nên bổ sung men vi sinh cho con sẽ an toàn hơn. Những trẻ khó tiêu, chướng bụng mới nên dùng men tiêu hoá, và thời gian vẫn nên dưới 10 ngày, để tránh việc phụ thuộc.

Xem thêm:

Bé biếng ăn mẹ có nên sử dụng men vi sinh cho trẻ? – Lời khuyên của chuyên gia

Chọn men vi sinh nào cho trẻ biếng ăn?

Một men vi sinh tốt sẽ giúp trẻ biếng ăn kích thích vị giác, và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, lợi khuẩn đó cần phải sống sót. Đại đa số, các sản phẩm men vi sinh trên thị trường chất lượng không cao do ảnh hưởng bởi khí hậu, và acid dạ dày, dịch tuỵ, mật…

Để tăng hiệu quả trị biếng ăn cho trẻ, cha mẹ nên cho bé sử dụng các men vi sinh bao kép. Tức là vi sinh được bảo vệ hai lớp trước tác động của môi trường. Ngoài ra, lớp bảo vệ này cũng là thức ăn  của lợi khuẩn. Công nghệ bao kép Cryoprotectant là bước tiến lớn của ngành sản xuất men vi sinh.

Một số men bao kép gợi ý cho các cha mẹ tham khảo như dưới đây:

  • Men vi sinh bao kép Zeambi

Zeambi khá dễ uống vì không mùi, không màu, không vị. Men vi sinh này rất an toàn để sử dụng dài ngày.

  • Cốm vi sinh Godi

Cốm vi sinh Godi có vị cam, mùi sữa, vị ngọt nhẹ, không ngọt khé nên dễ uống. Godi rất thích hợp với trẻ biếng ăn do thiếu vi chất, và hiệu quả cũng rõ rệt.

  • Bifina

Xem thêm:

Cách chọn men vi sinh tốt cho trẻ chỉ bằng 3 tiêu chí đơn giản