Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Bệnh lý khác Hạ sốt cho con bằng những “thần dược” có sẵn trong nhà

Bệnh lý khác

Hạ sốt cho con bằng những “thần dược” có sẵn trong nhà

20/12/2016 | 996 lượt xem

Sức đề kháng yếu thường là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ ốm vặt liên miên. Một số trẻ ốm vặt thường hay có dấu hiệu bị sốt, nếu không kịp thời xử lý sẽ vô cùng nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy tham khảo những mẹo hay hạ sốt cho bé tại nhà dưới đây, để nhanh chóng xử lý cho trẻ bị sốt một cách an toàn và hiệu quả. 

1. Hạ sốt cho trẻ bằng dầu oliu

Như một “thần dược” có sẵn trong nhà, dầu oliu đem lại tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hạ sốt cho bé. Cách làm như sau:

– Trước tiên, mẹ dùng dầu oliu để massage toàn thân cho bé bị sốt, tiếp đến mẹ cho bé mặc 1 bộ đồ tay dài coton để ngủ qua đêm.

– Sáng hôm sau dậy mẹ tắm cho bé và lau sạch lớp dầu oliu trên người bé. Lưu ý cách hạ sốt này chỉ dành cho trẻ dưới 2 tuổi.

Hạ sốt cho con bằng những "thần dược" có sẵn trong nhà

Dầu oliu đem lại tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hạ sốt cho bé tại nhà

2. Hạ sốt cho trẻ bằng chanh tươi

Để hạ sốt cho trẻ tại nhà, mẹ cũng có thể dùng chanh tươi như là một giải pháp hiệu quả. Cách làm như sau:

– Mẹ dùng dao cắt chanh thành những lát mỏng rồi dùng chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ. Để trong vòng 2-3 phút rồi lau đi, đây là 1 cách rất hữu hiệu cho trẻ sốt cao từ 39 -40 độ.

– Lưu ý: Mẹ không nên chà quá mạnh và cũng đừng chà lên chỗ trầy xước, hay chỗ bé bị ngứa. 

Hạ sốt cho con bằng những "thần dược" có sẵn trong nhà

Để hạ sốt cho trẻ tại nhà, mẹ cũng có thể dùng chanh tươi như là một giải pháp hiệu quả

3. Khoai tây giúp hạ sốt cho trẻ

Khoai tây là thực phẩm phổ biến ở hầu hết các gia đình. Loại quả này cũng phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hạ sốt cho trẻ tại nhà. Cách làm như sau:

– Mẹ cắt khoai tây thành những lát mỏng rồi ngâm trong dấm khoảng 10 phút. 

– Đắp những lát khoai tây này lên trán bé rồi đặt thêm một chiếc khăn lên trên, khoảng 20 phút sau, tình trạng sốt của bé sẽ giảm. 

4. Ngậm dưa chuột thay ti giả cũng là mẹo hay giúp hạ sốt cho trẻ

Một trong những “thần dược” hạ sốt cho trẻ tại nhà không thể thiếu dưa chuột. Mẹ có thể chọn một quả dưa chuột non, rửa sạch, dùng dao gọt thành hình dạng một bình sữa. Một đầu nạo vỏ sạch sẽ rồi đưa cho bé đang bị sốt ngậm, hiệu quả hạ sốt sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Hạ sốt cho con bằng những "thần dược" có sẵn trong nhà

Một trong những “thần dược” hạ sốt cho trẻ tại nhà không thể thiếu dưa chuột

5. Dùng nước massage cho trẻ bị sốt

Để hạ sốt cho trẻ bằng nước, mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 bát nước ấm cùng với khăn bông, sau đó đưa bé vào phòng có nhiệt độ thích hợp, đặt bé nằm xuống trên một khăn lông mềm, cởi bỏ quần áo của bé. Mẹ dùng tay nhúng vào bát nước ấm, xòe các ngón tay và massage khắp cơ thể bé. Tiếp tục dùng tay nhúng vào nước trong cả quá trình massage, nước và hơi ấm của lòng bàn tay sẽ giúp trẻ dịu cơn nóng ở trẻ.

Mẹo hay hạ sốt cho con bằng những thần dược có sẵn trong nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. Các mẹ nhớ lưu lại để áp dụng cho con khi cần nhé!

 

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới