Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Làm thế nào để bé đỡ biếng ăn?

Biếng ăn lâu ngày

Làm thế nào để bé đỡ biếng ăn?

06/12/2016 | 877 lượt xem

Mẹ Nguyễn Thu Hà hỏi:
Bé gái nhà em gần 11 tháng, 9,7kg. Gần đây bé đang mọc răng nên rất lười ăn. Bé ăn sữa mẹ hoàn toàn từ lúc mới sinh. Gần đây mới ăn thêm sữa Nan nga số 2 nhưng bé ăn rất ít, 1 tháng mới hết 1 hộp 400g. Bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi nhưng gần đây cháo, bột và cả sữa ngoài bé đều không ăn và lắc đầu ngay từ lúc nhìn thấy sữa hay bột, cháo. Vậy em nên làm gì để cháu đỡ biếng ăn ạ. Em cảm ơn bác sĩ. 

Bác sỹ Godi trả lời: 

 Bé nhà bạn 11 tháng, 9,7kg vẫn đạt chuẩn của WHO bạn nhé. Gần đây bé có biểu hiện biếng ăn, bạn kiểm tra xem bé đã mọc răng chưa, vì mọc răng lợi bé sẽ bị sưng nên trẻ sợ khi nhìn thấy thức ăn.
 Ngoài ra bạn lưu ý tham khảo thực đơn cho bé sao cho đủ 4 nhóm dinh dưỡng chất Đạm, Đường, Béo, Vitamin & Khoáng chất. Bạn có thể tham khảo thực đơn mẫu để giúp thay đổi khẩu vị cho bé. Ngoài ra bé biếng ăn có thể do hệ tiêu hóa của bé không khỏe mạnh, khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng kém dẫn đến bụng bé lúc nào cũng ngang ngang, khó tiêu nên trẻ không muốn ăn, bạn có thể tham khảo thêm các loại cốm vi sinh để hỗ trợ cho đường tiêu hóa của bé.

Thạc sĩ-Dược sĩ cao cấp Trương Minh Đạt