Táo bón

Mách mẹ 5 cách trị táo bón cho trẻ nhỏ

02/03/2017 | 989 lượt xem

Để trị táo bón cho trẻ nhỏ rất khó vì ở trẻ nhỏ, khó có thể cải thiện chế độ dinh dưỡng, bắt trẻ ăn rau như người lớn được. Dưới đây là 4 cách giúp trị chứng táo bón ở trẻ nhỏ mẹ không nên bỏ qua.

1. Cho bé uống nước ép trái cây loãng

Khi xác định đúng là bé đã bị táo bón mẹ có thể cho bé uống thêm nước ép trái cây loãng. Hòa 15ml nước trái cây với 15ml nước và cho bé uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn. Mẹ có thể cho bé uống các loại nước trái cây như nuwocs cam, nước táo, nước nho…Lưu ý, mẹ không nên làm ngọt nước trái cây bằng đường vì nó không tốt cho hệ tiêu hóa trẻ và có thể khiến tình trạng táo bón ngày càng nặng hơn.

4 cách trị táo bón cho trẻ nhỏ

Nước trái cây giúp trị táo bón cho trẻ nhỏ

2. Massage cho bé theo kiểu “đạp xe đạp”

Massage bụng sẽ giúp kích thích nhu động ruột để bé dễ dàng đi ngoài hơn. Cách trị táo bón cho trẻ này khá hiệu quả và được nhiều mẹ áp dụng thành công.

Để thực hiện mẹ nên để bé trong phòng ấm, nếu thời tiết không quá lạnh có thể cởi hết quần áo của bé, còn nếu thời tiết lạnh bạn cởi bớt quần áo rét cảu bé ra để dễ thực hiện hơn. Mẹ cầm lấy 2 chân bé, rồi từ từ đẩy đầu gối phải của bé về phía vai phải. Khi đầu gối của bé đã lên cao hết cỡ, nhẹ nhàng nâng chân bé lên và kéo về phía bạn để chân bé từ từ duỗi thẳng ra. Khi duỗi chân phải, bắt đầu đẩy đầu gối trái của bé về phía vai trái. Nếu mẹ làm đúng thì bé sẽ có vẻ như đang đạp xe đạp.

3. Cho bé tắm nước ấm

Được ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, đồng thời cũng giúp giảm khó chịu mà bệnh táo bón gây ra. Cách này sẽ giúp bé thư giãn cơ bụng sẽ làm giảm cơn đau do đầy hơi và kích thích nhu động ruột. Mẹ có thể thả một túi trà cúc La mã vào nước tắm của bé, mùi thơm dễ chịu của trà sẽ hỗ trợ đạt được hiệu quả thư giãn mong muốn. Mẹ cũng lưu ý chỉ áp dụng cách này khi thời tiết ấm hoặc phòng tắm cho đèn sưởi đủ để bé không bị nhiễm lạnh trong mùa đông.

4 cách trị táo bón cho trẻ nhỏ

Tắm nước ấm giúp trị táo bón cho trẻ nhỏ

4. Cho bé uống một chút trà bạc hà pha loãng

Nước giúp thực hiện quá trình trao đổi chấy, làm mềm phân trong thành ruột và kích thích khả năng đại tiện. Bạc hà có tác dụng làm dịu dạ dày bé, hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn.Để thực hiện mẹ hâm nóng bình nước cho đến khi nước hơi ấm. Sau đó đổ nước vào cốc rồi nhúng túi trà bạc hà vào như pha trà bình thường. Với các bé nhỏ, chưa uống được bằng cốc mẹ có thể cho vào bình sữa để bé mút. Mỗi lần cho bé uống khoảng 30ml vào sau bữa ăn, tình trạng táo bón của bé sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu không có trà bạc hà, mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống nước lọc đun sôi, để nguội. Nước lọc cũng là cách giúp trị táo bón cho trẻ hiệu quả.

5. Cho trẻ dùng cốm/ men vi sinh

Cốm/ men vi sinh là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Các lợi khuẩn sẽ có tác dụng cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Khi hệ sinh thái đường ruột được cân bằng, tiêu hóa của trẻ sẽ khỏe mạnh, từ đó giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Hơn thế, tiêu hóa khỏe mạnh cũng sẽ giúp hệ miễn dịch tốt hơn, bé ăn ngon, khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Bí quyết nuôi con 3 không của mẹ bỉm sữa, Con táo bón lâu ngày không khỏi mẹ phải làm sao?

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.