Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mách mẹ cách chọn cốm vi sinh tốt cho con

Tin tức

Mách mẹ cách chọn cốm vi sinh tốt cho con

29/12/2016 | 744 lượt xem

Cốm vi sinh là sản phẩm đặc chế nhằm bổ sung lợi khuẩn cho trẻ, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ điều trị các vấn đề thường gặp ở trẻ như: rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, tăng sức đề kháng của trẻ. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các chủng loại cốm vi sinh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải loại cốm vi sinh nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Vậy phải làm sao để mẹ chọn được loại cốm vi sinh hiệu quả và chất lượng cho bé? Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc bổ sung cốm vi sinh chỉ có tác dụng nếu lợi khuẩn đó sống sót trong hệ tiêu hóa và đạt đủ mật độ để tác động lên hệ tiêu hóa, vì vậy chủng loại lợi khuẩn khỏe có tỷ lệ sống sót cao là rất quan trọng. Đại đa số các lợi khuẩn thông thường trên thị trường tỷ lệ sống sót chỉ khoảng từ 10 – 20% và không đủ mật độ để mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới

Tuy nhiên, chủng loại lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi – chủng loại lợi khuẩn thế hệ mới có tỷ lệ sống sót gấp 9 lần lợi khuẩn thường. Hiện nay, chủng lợi khuẩn này đã được bào chế thành công trong cốm vi sinh Godi. Godi là đề tài cấp quốc gia của Bộ Khoa học công nghệ, được cấp bằng sáng chế và bảo hộ độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam.  Theo tạp chí Technical Memorandum, một nghiên cứu chủng L.paracasei đã chỉ ra những đặc tính ưu việt của chủng lợi khuẩn này:

Khả năng chịu nhiệt tốt: L.paracasei có thể sống sót được tốt hơn các loài khác trong điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, nhất là Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm. 
Khả năng phân giải protein cao: giúp tăng cường khả năng tiêu hóa ở trẻ em, ngăn dị ứng Protein sữa.
Hiệu quả trong việc kích họat sự sản xuất cytokin IL-12 giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
Có khả năng kháng với Pancreatin (Enzyme tiêu hóa được điều chế từ tuyến Tụy động vật) ở pH 8: giúp L.paracasei có thể di chuyển rộng trong hệ tiêu hóa mà vẫn sống sót. 
– Thành tế bào vi khuẩn L.paracasei được cấu tạo từ các mảnh peptidoglycan không bị phân hủy trong môi trường acid dạ dày và có tác dụng kích thich hệ miễn dịch đường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng không đặc hiệu của toàn bộ cơ thể. 
Với ưu điểm của L.Paraceisi, cốm vi sinh Godi đang giúp cho hàng ngàn trẻ em thoát khỏi tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài, ốm vặt liên miên, biếng ăn lâu ngày. 

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới