Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mách mẹ cách làm giò tai ngon sần sật ăn Tết

Tin tức

Mách mẹ cách làm giò tai ngon sần sật ăn Tết

24/01/2017 | 307 lượt xem

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, mẹ đã có thể tự tay làm cho gia đình mình món ăn giò tai ngon sần sật để chiêu đãi gia đình trong Tết này.

Nguyên liệu

– Tai lợn: 500g

– Lưỡi lợn: 500g

– Thịt chân giò: 300g

– Nấm hương: 100g

– Mộc nhĩ: 50g

– Nước mắm ngón: Nửa bát ăn cơm

– Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

– Lá chuối, khuôn giò

thit_5_24117

Cách làm

 

Bước 1: Tai lợn, thịt chân giò, lưỡn lợn cạo lông, xát muối và rửa lại thật sạch. Riêng với lưỡi lợn để hết mùi hôi, bạn phải chần qua nước sôi để cạo bỏ phần màng trắng trên bề mặt lưỡi (nếu không chần qua nước sôi thì rất khó để cạo bỏ phần này).
 
– Bước 2: Thái tai lợn, chân giò, lưỡi lợn thành những miếng mỏng. Sau đó đem ướp với ít gia vị, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 25 – 30 phút.
thit_3_24117

– Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào cùng. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào để thịt dậy mùi và thơm hơn, tiếp tục xào trong khoảng 10p đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng, khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc 1 chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

thit_2_24117

– Bước 4: Rửa sạch lá chuối, sau đó để ráo rồi hơ qua lửa để lá chuối mềm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Xếp lá chuối đã hơ vào trong khuôn giò, sau đó đổ thịt xào còn nóng hổi trên bếp vào khuôn. Sau đó, siết chặt ép giò để miếng giò không bị tơi, chặt và ngon hơn.

thit_24117

Sau khoảng 1 ngày là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức miếng giò tai giòn ngon sần sật.

Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, đón Tết

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.