Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Mách mẹ chuẩn bị thực đơn hằng ngày cho trẻ từ 2-3 tuổi

Biếng ăn lâu ngày

Mách mẹ chuẩn bị thực đơn hằng ngày cho trẻ từ 2-3 tuổi

03/04/2017 | 1870 lượt xem

Giai đoạn trẻ 2-3 tuổi là thời điểm trẻ đã mọc răng đầy đủ. Lúc này, khả năng nhai nuốt của trẻ đã tương đối tốt. Trẻ đã có thể ăn cơm và các món ăn phụ như súp, bún, phở, sữa 2-3 bữa/ ngày. Với trẻ biếng ăn, ít ăn thì bữa phụ với trẻ sẽ rất quan trọng.

Xem thêm: Mẹ nấu món này bé biếng ăn đến mấy cũng phải vừa lòng

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 2-3 tuổi

Ở giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của bé rất cao vì vậy mẹ cần tăng cả về chất cũng như về lượng trong khẩu phần ăn của bé. Cụ thể nhu cầu dinh dưỡng của bé cần:

– Bé cần được ăn 2 bữa cơm nát mỗi ngày

– Các món ăn đang dạng, phong phú nhưng cần đảm bảo cân bằng 4 nhóm dưỡng chất. Ở độ tuổi này bé có thể ăn gần như tát cả các món như thịt lợn, cá, hải sản, đậu…

Thực đơn cho trẻ 2-3 tuổi

– 2 bữa cháo hoặc súp, phở vào các bữa phụ.

– Bé cần được ăn tráng miệng bằng các món hoa quả, sữa chua…Hoa quả bé có thể ăn được các loại quả như đu đủ, chuối, vú sữa…Với các loại quả cứng như ổi, quả dễ hóc như nhãn, vải…mẹ cần giám sát chặt chẽ trong quá trình trẻ ăn.

– Bé cũng cần được uống 500 – 600ml sữa bao gồm sữa chua, sữa tươi, sữa công thức…

Trong đó, mẹ lưu ý, khi cho trẻ ăn cơm nát cần phải cung cấp đủ 4 nhóm chất: bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chỉ tiêu dinh dưỡng trong 1 ngày cần đạt: 150 – 200g gạo, 120 – 150g thịt, 150g – 200g cá, tôm, 150 – 200g rau xanh, 30 – 40g dầu ăn hoặc mỡ. Bé cũng cần được ăn từ 3 – 4 quả trứng/tuần.

Thực đơn cho trẻ từ 2-3 tuổi

Dưới đây là thực đơn cho trẻ từ 2-3 tuổi có sự tính toán kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng mẹ có thể tham khảo:

Thực đơn ăn dặm mẫu cho trẻ từ 2-3 tuổi

Xem thêm: Mách mẹ 7 bí quyết chăm con tăng cân đều, luôn khỏe mạnh

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, , ,