Tiêu chảy

Mách mẹ tuyệt chiêu trị tiêu chảy cho trẻ

28/11/2017 | 1130 lượt xem

Mách mẹ cách trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ tại nhà

 

Tiêu chảy ở trẻ sẽ gây tình trạng mất nước và điện giải ở nhiều mức độ khác nhau, nếu để kéo dài dễ dẫn đến rối loạn hấp thu và suy dinh dưỡng. Godi mách mẹ cách trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ tại nhà.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc tiêu chảy do hệ tiêu hóa ở trẻ chưa hoàn thiện, dễ bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Trẻ bị coi là tiêu chảy khi đi ngoài trên 3 lần/ngày, biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng, có màng nhày, có thể kèm máu. 

Cách trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ tại nhà

Trẻ bị tiêu chảy sẽ mất nước và muối, vì vậy cha mẹ cần cho trẻ uống nước Oresol pha theo đúng liều lượng để bù nước điện giải, chống mất nước là điều đầu tiên trong cách trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Thường xuyên cho bé uống nước. Các mẹ chú ý không cho trẻ uống các đồ uống có gas vì sẽ làm tiêu chảy trầm trọng hơn.

Trong trường hợp trẻ có biểu hiện mất nước nặng như trẻ mệt lả, li bì, tiểu ít, uống nước bị nôn, mắt khô trũng mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện và tham khảo ý kiến của bác sĩ để truyền nước cho bé.

Dinh dưỡng và vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc và cách trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sẽ giúp thúc đẩy sớm hồi phục các tổn thương ở niêm mạc ruột và chức năng tiêu hóa hấp thu của ruột, rút ngắn thời gian tiêu chảy ở trẻ. Vì vậy, các mẹ nên cho bé ăn các thức ăn có giá trị dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, cung cấp đủ năng lượng cho trẻ.

Mẹ có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để trẻ bị tiêu chảy nhanh phục hồi. Để tăng hiệu quả trong cách trị tiêu chảy cho trẻ, ngoài việc loại bỏ các nguy cơ gây bệnh và bù nước, muối cho trẻ, mẹ cần cho trẻ sử dụng các sản phẩm cốm/ men vi sinh. Trong các sản phẩm men vi sinh có chứa các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Khi hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, các vi khuẩn có lợi “lấn át” vi khuẩn có hại gây bệnh và nhanh chóng cải thiện tình trạng tiêu chảy cho trẻ.

 

Dự phòng tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Các bậc làm cha mẹ hãy tham khảo các biện pháp phòng ngừa tiêu chảy chứ đừng để đến khi trẻ bị mới tá hỏa tìm các cách trị tiêu chảy ở trẻ. Một số dự phòng như:

 

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Ngoài ra, người lớn phải rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn cho trẻ và sau khi chăm sóc, thay tã cho trẻ.
  • Đảm bảo vệ sinh ăn uống, thực phẩm an toàn sạch sẽ, nấu chín.
  • Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn với trẻ dưới 6 tháng tuổi vì trong sữa mẹ chứa các kháng thể tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và sau 6 tháng tuổi ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thức ăn đảm bảo vệ sinh.
  • Tiêm chủng đầy đủ vacxin phòng tiêu chảy do Rota viruts.
  • Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh ở trẻ. Nếu phải sử dụng, nên có sự tư vấn của y, bác sĩ và nên cho bé dùng thêm các sản phẩm men vi sinh để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. 
  • Phòng ngừa các đợt tiêu chảy về sau bằng việc sử dụng men vi sinh. Mẹ có thể cho bé uống men vi sinh thường xuyên để ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ trẻ bị tiêu chảy. 

Cốm vi sinh Godi – men vi sinh cần thiết cho trẻ trị tiêu chảy và dự phòng tiêu chảy ở trẻ

Khi trẻ bị tiêu chảy, hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng trẻ cần bổ sung các sản phẩm men vi sinh và các vi chất cho đường ruột. Sản phẩm Cốm vi sinh Godi là men vi sinh có tác dụng hỗ trợ bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đường ruột làm cho việc tiêu hóa, hấp thu được tốt hơn. Ngoài các lợi khuẩn có trong cốm Godi: L.fermentum, B.subtilis, L.paracasei… giúp kích thích miễn dịch, tiêu hóa thức ăn; Inulin – 1 dạng prebiotic giúp cải thiện đáp ứng miễn dịch, phòng chống rối loạn đường ruột, còn các vitamin, acid amin … rất cần thiết giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Men vi sinh Godi là sản phẩm từ đề tài Cấp Quốc Gia của Bộ Khoa học công nghệ, cam kết 98% hết tiêu chảy chỉ sau 3 ngày sử dụng, hiệu quả gấp 4 lần các cốm/ men vi sinh thông thường. Cốm Godi là sản phẩm mà các mẹ cần biết để không còn loay hoay tìm cách trị tiêu chảy khi con bị tiêu chảy.

  • Với trẻ từ 1 – 3 tuổi khi bị tiêu chảy có thể dùng Godi 2 gói, chia 2 lần/ngày.
  • Với trẻ từ 3 – 6 tuổi nên cho bé dùng Godi 3 gói, chia 3 lần/ngày.
  • Nên pha với (khoảng 20ml) nước lọc, sữa hoặc nước súp loãng không quá 400C, uống ngay sau khi pha; Sử dụng trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 2h.