Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mẹ khéo tay tự làm sữa chua ngon mịn cho bé nhâm nhi ngày hè

Tin tức

Mẹ khéo tay tự làm sữa chua ngon mịn cho bé nhâm nhi ngày hè

27/04/2017 | 1006 lượt xem

Mùa hè đến, sữa chua là món ăn được các bé vô cùng yêu thích. Với công thức làm sữa chua đơn giản dưới đây bé sẽ có những cốc sữa chua ngon, mịn đúng vị của “mẹ”. Hãy thử trổ tài để làm cho con các mẹ nhé.

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc

Nguyên liệu:

– 1 lon sữa ông thọ hoặc dùng sữa ngôi sao phương nam

– 200ml sữa tươi không đường

– 1 lít nước

– 1 hộp sữa chua không đường làm cái

– Lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng sữa tươi

– 1 cái nồi inox sạch

Cách làm:

Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

Bước 2: Đổ số nước còn lại cùng với sữa tươi không đường vào khuấy tan với nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn rồi để nguội tới khi còn khoảng 30 độ C

Bước 4: Sữa chua cái mẹ để nhiệt độ phòng khoảng 1-2 tiếng để bớt lạnh rồi đổ vào nồi sữa ấm. Khuấy đều hỗn hợp với nhau.

Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt

Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.

Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được. Để công đoạn ủ sữa tốt hơn mẹ có thể đặt một chiếc khăn lên mặt nồi rồi đậy nắp. Khi làm được sữa chua, mẹ cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

* Lưu ý khi làm sữa chua: Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái. Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi (Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).

– ½ lítsữa đặccó đường.

– 1 hũ sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng.

– 1 nồi nước ấm.

– Hũ đựng sữa chua.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 nồi. Có thể điều chỉnh lượng sữa để phù hợp với sở thích. Khuấy đều tay rồi đun sôi.

Bước 2: Để hỗn hợp sữa nguội bớt còn khoảng 30 độ C thì cho sữa chua cái vào khuấy đều tay. Mẹ càng khuấy đều tay thì sữa chua thành phẩm sẽ càng mịn.

Bước 3: Chia hỗn hợp sữa chua ra các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chua vào nồi nước ấm. Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng. Mẹ cũng có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện.

Bước 4: Cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, cho bé rồi.

Chúc các mẹ thành công!

> Xem thêm: Những loại cây cảnh có thể khiến trẻ tử vong nếu trồng trong nhà

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi