Trang chủ Tin tức & Sự kiện Những chú ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ

Tin tức & Sự kiện

Những chú ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ

01/03/2017 | 906 lượt xem

Cốm/ men vi sinh là những chế phẩm sinh học giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Khi lựa chọn cốm/ men vi sinh cho trẻ mẹ cần đảm bảo đúng các tiêu chí dưới đây để đảm bảo hiệu quả của vi sinh đối với sức khỏe.

1. Chú ý chủng lợi khuẩn có trong cốm/ men vi sinh

Nhiều mẹ vẫn lầm tưởng rằng loại cốm/ men vi sinh nào cũng giống nhau, đều có tác dụng như nhau. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi chủng lợi khuẩn có trong các sản phẩm cốm/ men vi sinh là khác nhau. Chính những chủng lợi khuẩn sẽ quyết định tới chất, hiệu quả của sản phẩm cốm/ men vi sinh.

Việc bổ sung cốm vi sinh chỉ có tác dụng nếu lợi khuẩn sống sót trong hệ tiêu hóa và đạt đủ mật độ để tác động lên hệ tiêu hóa. Do vậy, chủng lợi khuẩn khỏe, có tỷ lệ sống sót cao trong đường ruột của trẻ là một yếu tố quan trọng để quyết định chất lượng của một loại cốm vi sinh. Tuy nhiên, đại đa số các lợi khuẩn thông thường trên thị trường hiện nay đều có tỷ lệ sống sót chỉ khoảng từ 10-20% và không đủ mật độ để đem lại hiệu quả rõ rệt.

Những chú ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ

Những chú ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ

Theo Các Chuyên Gia Dinh Dưỡng, chủng lợi khuẩn có tỷ lệ sống sót cao nhất hiện nay là chủng Lactobacillus Paracasei. Chủng lợi khuẩn này có thể sống sót được tốt hơn các loài khác trong điều kiện khắc nghiệt, có thể kháng với Enzyme tiêu hóa, thể di chuyển rộng trong hệ tiêu hóa mà vẫn sống sót. 

Chuyên Gia Dinh Dưỡng cũng khuyên các mẹ nên mua các sản phẩm cốm/ men vi sinh có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei để có hiệu quả tốt nhất.

Chú ý tới nhà sản xuất, công nghệ sản xuất sản phẩm

Khi lựa chọn cốm vi sinh cho con, ngoài lưu ý về thành phần thì Công nghệ sản xuất cũng là yếu tố then chốt quyết định chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Cùng một chủng vi sinh vật gốc, quy trình công nghệ khác nhau sẽ cho chất lượng và hiệu quả khác nhau. Mẹ nên chọn các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty dược phẩm lớn, có uy tín như IMC…

Những chú ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ

Chú ý lựa chọn sản phẩm có công nghệ sản xuất hiện đại

Chọn sản phẩm có thêm thành phần vitamin và khoáng chất

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm có thành phần chứa lợi khuẩn tốt, mẹ cũng nên chú ý , lựa chọn các sản phẩm có thêm các thành phần như kẽm, canxi…để bé vừa bổ sung lợi khuẩn giúp tiêu hóa khỏe lại vừa bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất  tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cốm vi sinh Godi có gì ưu việt?

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.