Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Những mẹo cực đơn giản giúp con hết biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày

Những mẹo cực đơn giản giúp con hết biếng ăn

11/01/2017 | 632 lượt xem

Làm sao để con hết biếng ăn, làm sao để con tăng cân, lớn nhanh, khỏe mạnh là điều mà ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn. Dưới đây, Godi xin mách mẹ những mẹ cực đơn giản nhưng giúp con ăn “thun thút”

Ăn cùng con

Nhiều gia đình thường có thói quen cho bé ăn trước sau đó cả nhà mới ăn mà quên mất rằng việc cho bé ăn cùng cả nhà vừa giúp bé cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Chính vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian nhiều nhất có thể để ăn cùng con. Biết đâu, chính điều này sẽ giúp con bạn hết biếng ăn.

mẹo giúp bé hết biếng ăn
Ăn cùng gia đình giúp bé ăn tốt hơn

Để bé tập trung ăn

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế  biến món ăn hấp dẫn, mẹ cần lực chọn cho bé ăn trong một môi trường tốt. Ăn trong môi trường ồn ào, nhiều đồ chơi, ti vi sẽ khiến bé mất tập trung, khiến bé ăn chậm, lười ăn hơn. Hãy tập cho bé ngồi ăn một chỗ và ăn xong mới làm các việc khác ngay từ khi bé mới bắt đầu ăn dặm sẽ giúp hạn chế tình trạng biếng ăn ở bé sau này.

Tạo món ăn thu hút, hấp dẫn

Trẻ nhỏ luôn bị hấp dẫ bởi các màu sắc bắt mắt, món ăn hấp dẫn, Chính vì vậy, ngoài việc nấu món ăn ngon để bé thấy ngon miệng, mẹ cũng nên làm các món ăn rực rỡ, bắt mắt để tạo hứng thú cho bé khi ăn.

mẹo giúp bé hết biếng ăn
Món ăn hấp dẫn giúp tạo hứng thú cho bé

Tập làm quen cho bé các món mới

Đối với các món ăn mới, lạ, trẻ luôn có xu hướng dè chừng nên sẽ ăn ít hơn. Chính vì vậy, khi cho bé ăn món mới, mẹ không nên vội vàng ép bé. Hãy cho bé thưởng thức các món ăn đó một cách từ từ. Với các món mới mẹ chỉ cần cho bé ăn 1 vài thìa trong lần đầu tiên đã là một thành công lớn rồi. Mẹ có thể tăng dần số lượng thức ăn vào các bữa sau đó. 

Hạn chế những thực phẩm ngọt

Sữa, đồ uống có đường có thể là nguyên khiến bé no lâu, ít thèm ăn trong các bữa chính. Vì vậy, để bé ăn tốt hơn vào các bữa chính mẹ nên hạn chế cho bé ăn bánh kẹo, sữa, thực phẩm ngọt trong ngày.

mẹo giúp bé hết biếng ăn
Không nên cho bé ăn các thực phẩm ngọt

Tuyệt đối không ép bé ăn

Nhiều mẹ thường có thói quen ép con ăn dù bé không muốn, thậm chí cả khi bé khóc vẫn cố ép. Điều này sẽ gây cho bé tâm lý sợ ăn. Điều này khiến bé ngày càng biếng ăn trong thời gian dài. Hãy cho bé ăn theo nhu cầu của bé, không ép bé. 

Nếu bé biếng ăn kéo dài, đã làm đủ mọi cách nhưng tình trạng của bé không cải thiện, mẹ có thể bổ sung thêm cốm vi sinh cho bé, giúp tiêu hóa bé khỏe mạnh, từ đó kích thích bé ăn ngon hơn.

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.