Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Phân biệt các loại lợi khuẩn trong Cốm vi sinh

Tin tức

Phân biệt các loại lợi khuẩn trong Cốm vi sinh

29/12/2016 | 719 lượt xem

Cốm vi sinh là những sản phẩm đặc chế bổ sung lợi khuẩn cho trẻ, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ điều trị các vấn đề thường gặp ở trẻ như: rối loạn tiêu hóa, ốm vặt, biếng ăn…Tại Việt Nam hiện nay, các sản phẩm bổ sung Probiotic được phân làm 2 loại chính là Probiotic sinh bào tử và Probiotic không sinh bào tử. Vậy ưu thế của 2 loại này như thế nào. Các mẹ hãy cùng Godi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Vi khuẩn sinh bào tử : Khi vi khuẩn đến cuối kỳ sinh trưởng, gặp điều kiện không thuận lợi sẽ hình thành bên trong tế bào vi khuẩn một thể nghỉ có dạng hình cầu gọi là Bào tử (Nha bào). Khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm phát triển thành tế bào vi khuẩn mới. Trong bào tử mang ADN và rất nhiều Enzyme chuyển hóa ở dạng không hoạt động và chúng chỉ hoạt động khi bào tử nảy mầm. Bào tử kháng nhiệt (đun sôi 100 độ C trong 5 – 10h), bức xạ, kháng acid, kháng sinh. Chỉ một số loại vi khuẩn mới sinh bào tử như : Bacillus (subtilis), Clostridum, Sporosarcina (G +)…

Vi khuẩn không sinh bào tử: Đa số các loại vi sinh vật dùng trong các sản phẩm thực phẩm là không sinh bào tử, phần lớn sẽ không tồn tại được dưới tác động của nhiệt, bức xạ, acid và kháng sinh. Do đó tỷ lệ sống sót rất thấp (chỉ khoảng 10-20%) từ đó không mang lại hiệu quả mong muốn. Vì vậy, việc nghiên cứu phát triển những chủng vi sinh vật thế hệ mới cùng với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật (bao vi nang, bao polymer…) cải thiện tỷ lệ sống và đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới

Cốm vi sinh gồm 2 loại lợi khuẩn: Vi khuẩn sinh bào tử và vi khuẩn không sinh bào tử

Các sản phẩm Cốm vi sinh cung cấp cả 2 loại vi sinh vật Sinh bào tử và Không sinh bào tử đang cho thấy hiệu quả điều trị cao hơn khi dùng đơn lẻ. Nếu kết hợp vi sinh vật Sinh bào tử và Vi sinh thế hệ mới có khả năng kháng Acid, dịch tiêu hóa và kháng sinh đang là các chế phẩm mang lại hiệu quả điều trị vượt trội so với các phối hợp thông thường, giúp điều trị các vấn đề:

– Tiêu chảy, sống phân, tiêu hóa kém : chỉ 3 -5 ngày đã ngừng

– Táo bón : sau 2 tuần đã cải thiện, sau 3 tháng đạt kết quả tốt bé đi phân mềm và nhuận.

– Biếng ăn : hỗ trợ điều trị tận gốc sau 1-3 tháng.

– Tăng cường miễn dịch: tăng cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch đặc hiệu, giúp trẻ không còn ốm vặt.

Cốm vi sinh Godi được kết hợp từ vi sinh vật sinh bào tử và vi sinh thế hệ mới, đem lại hiệu quả vượt trội trong việc điều trị các vấn đề thường gặp của trẻ như: rối loạn tiêu hóa thường xuyên, biếng ăn kéo dài, ốm vặt liên miên…

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới