Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Tin tức

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

12/04/2017 | 1769 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc giữa men vi sinh và men tiêu hóa. Để có cái nhìn rõ hơn về men vi sinh và men tiêu hóa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé !

1.Khái niệm men vi sinh và men tiêu hóa

– Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hay nói cách khác men vi sinh chính là bổ sung vi sinh vật có lợi men vi sinh có thể dùng liên tục vài tháng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Men tiêu hóa chính là bổ sung các enzym hỗ trợ tiêu hoá.

2. Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Khi nào nên sử dụng men vi sinh, khi nào nên sử dụng men tiêu hóa

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau như thế nào

Men vi sinh

–  Men vi sinh chỉ bổ sung lợi khuẩn, nhưng để đa dạng công năng của men vi sinh, các hãng dược trong nước còn thêm các thành phân khác như vitamin, khoáng chất, acid amin … nên sự kết hợp của các thành phần đó như thế nào thì cần phải kiểm chứng. Loại lợi khuẩn nào cũng giống nhau.Đây lại là một quan điểm sai lầm khi chọn men vi sinh nữa. Lợi khuẩn được phân ra thành lợi khuẩn sinh bao tử tức là có khả năng sinh ra một lớp kén bao bên ngoài để bảo vệ , và lợi khuẩn không sinh bào tử, tức là không sinh ra lớp kén này. Loại sinh bào tử rõ ràng sẽ sống tốt hơn nhưng không sinh sản nhanh như lợi khuẩn không sinh bào tử.

– Men vi sinh có thể dùng liên tục vài tháng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

–  Ngoài ra, cùng một dạng không sinh bào tử nhưng có nhiều chủng khác nhau, mỗi chủng lại có những đặc điểm khác nhau, quyết định tỷ lệ sống khác nhau. Phổ biến nhất là họ Lactobacillus, trong họ này có nhiều chủng như L. Acidophilus, L. Paracesi, L. fermentum …

>>>> Kinh nghiệm chọn mua men vi sinh trên thi trường

>>> Men vi sinh loại  nào tốt, một số men vi sinh hiện nay?

Men tiêu hóa: 

– Men tiêu hóa là một hỗn hợp các enzym khác nhau có tác dụng chuyển hóa thức ăn, chủ yếu là chất bột, đường, đạm và chất béo.

– Với chức năng tiêu hóa lượng thức ăn mà cơ thể đưa vào, biến thức ăn thành những chất bổ dưỡng đi vào máu để nuôi cơ thể, giúp quá trình tiêu hóa diễn da tốt hơn, nhưng men tiêu hoá không nên dùng lâu dễ gây nhược enzym tiêu hoá.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại bình luận phí dưới để được giải đáp

cốm vi sinh godi