Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Tại sao bé ăn được mà không tăng cân?

Biếng ăn lâu ngày

Tại sao bé ăn được mà không tăng cân?

29/12/2016 | 693 lượt xem

Con ăn được mà vẫn không tăng cân? Đây hẳn là câu hỏi khiến nhiều mẹ trẻ đang nuôi con mọn phải bận tâm lo lắng. Vậy phải làm sao để con ăn ngon miệng, khỏe mạnh và phát triển toàn diện? Những chia sẻ dưới đây của PGS.TS Lê Bạch Mai – Viện Phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia sẽ giúp các mẹ giải quyết những nỗi lo trên. 

Theo PGS TS Lê Bạch Mai, nguyên nhân dẫn đến việc này là do tiêu hóa kém khiến trẻ không hấp thu được, chính sự kém hấp thu làm cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi, suy giảm hệ miễn dịch, nên các mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho con phải đầy đủ chất và tăng cường dưỡng chất giúp hấp thu tối đa.

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng đã được đề cập tới rất nhiều, nhưng quan trọng không kém là hệ tiêu hóa của bé phải tốt, để hấp thu được tối đa dưỡng chất đó.

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới

Cốm vi sinh giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất

PGS Tiến Sỹ Lê Bạch Mai cũng cho biết thêm: đến giai đoạn ăn dặm, bữa ăn của trẻ phải đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, khi trẻ có những biểu hiện rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, thì bố mẹ cần cho con đi khám bác sĩ, và cần bổ sung thêm cốm vi sinh, hỗ trợ tốt cho trẻ tăng cường hệ miễn dịch cũng như tăng hấp thu canxi để phát triển chiều cao.

Cốm vi sinh chứa những vi khuẩn có lợi còn sống, nên khi cho trẻ dùng thì phải qua được môi trường acid dạ dày, dịch tiêu hóa, xuống ruột thì cốm vi sinh này mới phát huy tác dụng. Và để đạt hiệu quả cao hơn thì những vi khuẩn này cần chất nuôi dưỡng để sinh sôi nảy nở. Nên trong thành phần cốm vi sinh đó cần có thêm chất xơ hòa tan (còn gọi là prebiotic). Chính vì thế, một chế phẩm men vi sinh tốt cần có 2 thành phần là vi khuẩn có lợi và chất xơ hòa tan (synbiotic). Ngoài ra, chủng loại lợi khuẩn cần khỏe như chủng loại Lactobacillus Paracesi, bền với nhiệt độ và môi trường… thì tỷ lệ sống sót mới cao.

Bên cạnh việc cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, cũng cần song song bổ sung những dưỡng chất cần thiết như canxi nano, kẽm, magie… để giúp trẻ phát triển tốt về chiều cao.

Godi chính là chìa khóa cho các mẹ mong muốn con tiêu hóa tốt, ăn khỏe, tăng cân với chủng loại Lactobacillus Paracesi – nguyên liệu gốc nhập khẩu Hoa Kỳ, sản xuất trên công nghệ cao Biotech. Thành phần gồm 5 yếu tố kết hợp cân bằng và khoa học: probiotic, prebiotic, vitamin, axit amin và khoáng chất, cốm Godi đem lại hiệu quả vượt trội hỗ trợ cân bằng hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp trẻ lớn nhanh và phát triển toàn diện. 

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới