Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón Táo bón ở trẻ và những điều mẹ cần biết

Táo bón

Táo bón ở trẻ và những điều mẹ cần biết

30/05/2017 | 957 lượt xem

Ngày nay táo bón là một bệnh khá phổ biến ở trẻ từ độ tuổi ăn dặm đến người lớn. Chủ đề này cũng đã nhiều trang mạng viết và phân tích, tuy nhiên để hiểu thực sự về Nguyên Nhân căn bản và cách điều trị cho từng trường hợp là không hề đơn giản, thực tế mình đã điều trị các trường hợp bé táo bón kéo dài hàng năm trời, đi khám tất cả mọi nơi, tốn hàng chục triệu nhưng không có kết quả.

Có thể bài viết này nó mang tính tổng hợp, hơi khó đọc nhưng các bạn hãy cố gắng, vì đây là kiến thức nền để các bạn xử lý Hiệu quả – An toàn khi áp dụng cho con. Và các bạn cũng có thể share về tường để dễ tìm khi cần.

>>> Cốm vi sinh Godi trị tận gốc, triệt để táo bón từ bên trong

1. Thế nào là táo bón
Táo bón được biểu hiện là giảm số lần đại tiện/ngày. Phân của trẻ săn lại, rắn như hòn bi, trẻ đi đại tiện khó khăn, nhiều trường hợp có máu ở phân. Tức là phải có 2 biểu hiện trên cùng lúc mới được gọi là táo bón, nên bé có thể chậm đi cầu mà phân mềm không gọi là táo bón nhé!

2. Có mấy loại táo bón?
Táo bón được chia làm 2 loại, táo bón chức năng (chiếm 95% các trường hợp táo bón ở trẻ em) và táo bón thực thể (chiếm 5% trường hợp táo bón ở trẻ).

3. Nguyên nhân
Đối với táo bón chức năng, đa phần do lỗi của các bậc phụ huynh, chúng ta thường lấy thước đo về cân nặng, bụ bẫm…để đánh giá và so sánh giữa các trẻ, cố gắng cho bé ăn nhiều, thực phẩm giàu năng lượng, bổ sung các vi chất, chất khoáng và vitamin không có liều cụ thể. Tiếp đến việc bé ăn các đồ ăn nhanh, chất béo không bão hòa, ăn vặt… Do không có chế độ ăn khoa học, tỷ lệ các chất dinh dưỡng không cân bằng dẫn đến rối loạn chuyên hóa và hấp thu gây ra tình trạng táo bón. Và bệnh táo bón xảy ra ở trẻ trên 6 tháng (bắt đầu ăn dặm).

Cốm vi sinh godi giải quyết triẹt để táo bón

Cam kết cốm vi sinh godi giaỉ quyết tận gốc táo bón ở trẻ

4. Trẻ bị táo bón có nguy hiểm
Bé bị táo bón sẽ thấy đau rát khi đi đại tiện do nứt hậu môn, nặng hơn là bé có thể bị chảy máu. Vì vậy bé sợ đi cầu, nhịn đi cầu phân càng tích tụ tại đại tràng và tình trạng nặng hơn.
Nếu tình trạng này kéo dài trẻ sẽ chậm lớn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển trí tuệ và các bệnh đường ruột như viêm ruột, amip đại tràng, trĩ và ngiuy hiểm hơn là ung thư.

>>> Giaỉ pháp cho mọi tình trạng táo bón chữa hoài không khỏi ở trẻ

5. Mẹ cần làm gì khi trẻ táo bón

– Bổ sung nước cho trẻ. trẻ dưới 6 tháng và bú mẹ hoàn toàn, bú nhiều cữ hơn và kết hợp với cho bé uống thêm từ 100 ml – 200 ml/ngày. Với trẻ ăn dặm từ 6-12 tháng tuổi, cho bé nuống từ 200 – 300 ml/ngày, tre từ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600 ml/ngày, trẻ 3 – 5 tuổi uống 1 lít/ngày, trẻ 6-10 tuổi uống 1200-1500 ml/ngày. Trẻ trên 10 tuổi uống 1500-2000 ml/ngày.
– Massage bụng cho bé dưới 1 tuổi. Mẹ hãy matxa bụng cho bé, hoặc cho bé tập động tác đạp xe đạp. Động tác này giúp tang hoạt động đường tiêu hóa, giúp bé đi ngoài tốt hơn.
– Cả mẹ và bé nên có chế độ ăn nhiều rau xanh và quả chín, đặc biệt là các loại rau quả có tính nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, đu đủ, chuối tiêu, bưởi, bé dung sữa ngoài bạn nên chọn loại sữa dễ tiêu và phù hợp với trẻ.

– Cùng với những phương pháp trên bạn nên bổ sung thêm lợi khuẩn( men vi sinh) cho đường ruột để điều nhu động ruột và hết rối loạn nước điện giải từ đó bé hết táo bón. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trọng để giải quyết triệt, tận gốc táo bón ở trẻ từ bên trong.

Xem thêm: Giaỉ pháp điều trị biếng ăn ở trẻ, hiệu quả gấp 4 lần bình thường

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

  • Hotline: 096.126.0033
  • Gửi câu hỏi tới chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ: http://bit.ly/2s84Nmf

cốm vi sinh godi