Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Thực đơn giúp bé 9 tháng ăn ngon đạt chuẩn cân nặng, chiều cao

Biếng ăn lâu ngày

Thực đơn giúp bé 9 tháng ăn ngon đạt chuẩn cân nặng, chiều cao

17/04/2017 | 4819 lượt xem

Ở giai đoạn 9 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu có những biến chuyển lớn. Lúc này, mẹ cần chuyển chế độ dinh dưỡng của trẻ từ lỏng sang đặc hơn. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này để bé phát triển chuẩn chiều cao và cân nặng.

>> Xem thêm: Thực đơn hàng ngày cho trẻ từ 2-3 tuổi

Bước vào giai đoạn này, trẻ có thể ăn các thực phẩm như thịt, cá nước ngọt, cua, tôm đồng, lươn, ếch… Mỗi bữa ăn mẹ nên cố gắng đáp ứng đầy đủ cho con 4 nhóm dưỡng chất cho bé bao gồm:

– Chất bột đường: Các chất bột đường bao gồm gạo, bún, mì, nui, bánh phở… là những chất cung cấp năng lượng và chất xơ cần thiết cho trẻ. Mẹ cần bổ sung các thực phẩm này cho bé hằng ngày.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng

– Chất béo: gồm dầu ăn, mỡ động vật, váng sữa, bơ, phomai… cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất giúp phát triển tế bào não và hệ thần kinh của trẻ.

– Chất đạm: Bao gồm các thực phẩm là thịt, cá, lươn, ếch…có tác dụng tổng hợp kháng thể bảo vệ cơ thể bé.

– Rau và trái cây: Các thực phẩm này giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp điều hoà các hoạt động trong cơ thể bé. Đặc biệt nó còn giúp bé chống táo bón hiệu quả.

Dưới đây là thực đơn 1 tuần cho bé 9 tháng tuổi mẹ có thể tham khảo:

> Xem thêm: Thực đơn giàu dinh dưỡng cho trẻ từ 3-4 tuổi

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi