Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón Thực phẩm giúp chữa táo bón cho bé hiệu quả trong mùa hè

Táo bón

Thực phẩm giúp chữa táo bón cho bé hiệu quả trong mùa hè

20/04/2017 | 830 lượt xem

Muốn trẻ không bị táo bón, mẹ hãy dùng các loại rau dưới đây để chế biến món ăn cho bé. Những loại rau này được coi là “chìa khóa” giúp các bé thoát khỏi cơn ác mộng mang tên “táo bón”

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách trị táo bón cho trẻ tại nhà

1. Củ cải

Củ cải là thực phẩm giàu vitamin C và chứa các chất  interferon inducer, có tác dụng chống virus, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Không chỉ có vậy, củ cải còn có tác dụng loại bỏ động tố, long đờm, giải độc khi cơ thể bị viêm phế quản, giảm ho.

Củ cải còn giàu chất xơ có tính nhuận tràng, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Mẹ có thể cho bé ăn củ cải luộc, củ cải xào hoặc nấu cháo có củ cải đều có tác dụng.

Củ cải trắng ngừa táo bón ở trẻ

2. Bắp cải

Bắp cải là một món ăn phổ biến, có vị lạnh, ngọt, có tác dụng giải nhiệt, giải độc nên hỗ trợ chức năng tiêu hóa, dạ dày khó chịu, háo nước, táo bón, nước tiểu vàng… Bắp cải có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, B, đặc biệt nhiều vitamin C. Lượng cellulose có trong bắp cải có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ dàng tiêu hóa và ngăn chặn táo bón hiệu quả. Bạn có thể nấu cháo với rau bắp cải, xào, nấu canh rau bắp cải cho bé ăn thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng táo bón ở trẻ.

3. Bí ngòi

Bí ngòi chứa thành phần thủy phân cao, giàu vitamin A, hàm lượng calo thấp, các vitamin, khoáng chất khác cũng rất dồi dào. Trong bí ngòi còn chứa các chất có khả năng thúc đẩy nhu động ruột, có lợi cho quá trình đào thải phân ra ngoài. Cho bé ăn bí ngòi mẹ nên nấu chín kỹ để có tác dụng tối ưu hơn. Nếu cần thiết có thể nấu cùng với cháo, giúp để tăng hiệu quả nhuận tràng.

Bí ngòi giàu chất xơ

4. Giá đỗ

Giá đỗ, rau mầm, vốn được làm từ hạt đậu xanh, đậu tương hoặc các loại hạt khác, là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Giá cũng giàu chất xơ. Ngoài ra, trong quá trình nảy mầm, loại rau này còn làm biến mất chất axit tranexamic, từ đó giải phóng nhiều phốt pho, kẽm và các khoáng chất khác, dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Trong giá đỗ còn chứa lượng vitamin C rất cao, giúp giải nhiệt, lợi tiểu, nhuận tràng tuyệt vời. Mẹ có thể nấu cháo giá đỗ, canh giá đỗ, giá đỗ xào…

> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thường xuyên bị táo bón

5. Rau đay, mồng tơi

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Rau mồng tơi có hai loại là màu xanh và màu tím. Rau mồng tơi tím chứa nhiều dưỡng chất hơn, có vị ngọt nhẹ và rất mát.

Mồng tơi có tính nhuận tràng

Các mẹ có thể dùng rau mồng tơi để nấu canh hoặc luộc cho bé ăn để giải nhiệt. Ngoài ra, loại rau này còn giúp trị táo bón rất hiệu quả.

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, ,