Trang chủ Chuyên gia tư vấn Trẻ 7 tháng ăn gì để nhanh tăng cân?

Chuyên gia tư vấn

Trẻ 7 tháng ăn gì để nhanh tăng cân?

20/03/2017 | 19706 lượt xem

Chào bác sĩ. Con trai em được 7 tháng tuổi nặng 7,5 kg. Em đang cho bé ăn 1 ngày 2 bữa bột. Bé ăn được khoảng lưng bát con bột/ bữa. 1 ngày bé bú được khoảng 600 – 900ml sữa công thức. Ngoài ra còn có sữa mẹ nữa. Em có cho bé ăn thêm hoa quả, phô mai, váng sữa…Xin hỏi cân nặng của con em như vậy có còi không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em thực đơn để bé tăng cân nhanh ạ. Em cảm ơn. – Đinh Thu Trang, Thanh Hóa.

Xem thêm: Làm gì khi bé 9 tháng còi xương, suy dinh dưỡng

Trả lời

Chào bạn

Bé nhà bạn có cân nặng thuộc ngưỡng trung bình thấp, cận suy dinh dưỡng. Theo chế độ ăn của bé mà bạn miêu tả thì bé ăn không phải ít. Ở độ tuổi 7 tháng, bé có thể ăn từ 2-3 bữa bột/ ngày và khoảng 800ml sữa. Giai đoạn này, bé đã qua thời điểm cần làm quen với các món ăn nên mẹ có thể cho bé ăn các món đa dạng hơn như bột thịt lợn, bột thịt gà, bột thịt bò, tôm đồng, cá chép…để bé không bị ngán.

Nếu bé có thể ăn được thêm. mẹ có thể tăng cho bé ăn 3 bữa/ ngày. Dưới đây là thực đơn hằng ngày cho bé 7 tháng tuổi mà mẹ có thể tham khảo cho bé.

tre-7-thang-an-gi-de-nhanh-tang-can1

Ngoài các món ăn chính mẹ có thể cho bé ăn thêm các bữa phụ như hoa quả, sữa chua, váng sữa, phô mai.

Ngoài ra, với tình trạng của bé nhà bạn, có thể thấy bé ăn tốt nhưng không tăng cân nhiều. Bạn cần chú ý thêm một số điểm sau:

– Cho trẻ ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất bao gồm đạm, bột đường, vitamin, chất béo. 

– Trộn thêm dầu ăn vào các món ăn dặm cho bé. Nhiều mẹ vì sợ con “yếu dạ” mà bỏ qua hẳn việc cho trẻ ăn dầu ăn, chất béo mà không biết rằng dầu ăn có vai trò quan trọng cho sức khỏe của bé. Nó giúp hòa tan các vitamin có trong đồ ăn, giúp trẻ ăn hấp thu tốt hơn.

– Một lý do nữa của việc trẻ ăn tốt mà không tăng cân là do hệ tiêu hóa của trẻ yếu, hấp thu kém. Ở những trẻ có hệ tiêu hóa kém, trẻ thường có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống… Để trẻ hấp thu tốt hơn, mẹ có thể bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ. 

Men vi sinh có chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Các lợi khuẩn giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, giúp tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. Khi tiêu hóa trẻ khỏe mạnh, tất yếu bé sẽ ăn ngon hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bé khỏe mạnh, ít ốm vặt hơn.

Chúc bé hay ăn, chóng lớn!

Xem thêm: Nên cho bé ăn dặm lúc mấy giờ?

cốm vi sinh godi

 

, ,