Trang chủ Chuyên gia tư vấn Trẻ bị ho có ăn được trứng gà?

Chuyên gia tư vấn

Trẻ bị ho có ăn được trứng gà?

28/04/2017 | 6517 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em 14 tháng, nặng 11kg. Đợt này bé đang bị ho và đang phải uống thuốc. Em nghe nói khi trẻ bị ho không được ăn trứng gà. Xin hỏi bác sĩ có đúng không ạ? Em xin cảm ơn. – Hoàng Thùy Trang, Thái Bình.

Trả lời

Chào bạn

Với cân nặng và chiều cao và độ tuổi của bé nhà bạn thì bé đang có cân nặng phát triển tốt. 

Khi bé bị ho, cơ thể thường mệt mỏi và dẫn đến chán ăn, ăn ít hay thậm chí là bỏ ăn, do đó, việc cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ là vô cùng cần thiết. Việc không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho trẻ trở nên yếu hơn, từ đó bệnh cũng khó bình phục hơn.

Trong khi đó, trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu lúc này mẹ kiêng cữ quá nhiều cho trẻ thì vô tình đã làm mất đi một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú cho trẻ.

Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà?

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh trẻ ăn trứng gà sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn uống làm sao để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, không cần thiết phải kiêng cữ thực phẩm nào cả.

Tuy nhiên, mẹ lưu ý cần hạn chế những món ăn chế biến có quá nhiều mỡ như chiên, xào… Đối với món cá, đôi khi trẻ có cảm giác tanh, dễ gây nôn, do vậy mẹ nên đợi sau khi bé hết bệnh hãy cho ăn trở lại.

Mẹ cũng không nên cho trẻ ăn thực phẩm lạnh, uống nước, sữa lạnh hoặc quá nhiều các thực phẩm béo, ngọt, vị đậm, các loại hạt nhiều chất béo, chocolate,… chúng có thể làm tăng lượng đờm. Không nên cho trẻ ăn quýt vì nó khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Chúc bé sớm khỏe mạnh!

> Xem thêm: Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng?

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

,