Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón Trẻ bị táo bón do thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn

Táo bón

Trẻ bị táo bón do thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn

19/05/2017 | 736 lượt xem

Trẻ bị táo bón là tình trạng không phải hiếm, đặc biệt là với trẻ mới bước sang giai đoạn ăn dặm hoặc chuyển giao từ việc bú mẹ hoàn toàn sang bú sữa công thức. Trẻ bị táo bón có thể dẫn tới hệ quả là trẻ biếng ăn, chậm lớn, thậm chí suy dinh dưỡng.

Trẻ dễ bị táo bón do thực phẩm bẩn

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên bắt đầu được ăn dặm, ăn dặm giúp trẻ làm quen với loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ và/hoặc sữa công thức. Ăn dặm cũng giúp trẻ bổ sung thêm dinh dưỡng do nhu cầu phát triển của trẻ tăng thêm mà sữa mẹ không đáp ứng được, ngoài ra giúp cho cơ hàm của bé phát triển tốt hơn. Để lựa chọn thực phẩm an toàn là việc không hề đơn giản, cần kiến thức, kinh nghiệm và thời gian.

Khi thực phẩm không an toàn, dư lượng chất bảo quản, chất tạo nạc, thuốc bảo vệ thực vật và dư lượng kháng sinh…Do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện  chất độc sẽ được hấp thu vào máu và tích tụ tại các cơ quan, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

Khi chất độc tích tụ đủ lâu, đủ hàm lượng để gây độc dẫn đến tình trạng táo bón do ảnh hưởng đến hai quá trình chính

1. Hấp thu nước và điện giải ở ruột cuối: chất độc tích tụ làm giảm đề kháng tự nhiên, các vi khuẩn gây bệnh phát triển gây tổn thương niêm mạc ruột, tổn thương các nhung mao và vi nhung mao làm cho quá trình hấp thu nước và điện giải bị rối loạn

2. Động tác co bóp, đẩy tống phân không theo nhịp sinh học cũng suy giảm do sức đề kháng suy giảm tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển gây tình trạng viêm ruột, liệt ruột rối loạn nhu động ruột.

Trẻ bị táo bón thường cảm thấy đau rát khi đi tiêu, nặng hơn là bé có thể bị chảy máu do trẻ bị nứt kẽ hậu môn. Vì thấy đau nên dần dần sẽ hình thành thói quen cố gắng nín nhịn, ngại đi tiêu, bé ngại đi tiêu. Điều này khiến phân càng ở lâu trong ruột và ngày càng khô cứng. Điều này khiến tình trạng táo bón ở trẻ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu tình trạng này kéo dài, trực tràng của trẻ lớn dần lên, trẻ có thể bị đau bụng, quặn bụng, chướng bụng. Trẻ quấy khóc và lười ăn hơn. Kết quả là trẻ biếng ăn, chậm lớn, cơ thể thiếu vi chất nên rất dễ còi xương, suy dinh dưỡng. Điều này không đơn giản chỉ là vấn đề táo bón nữa, tác hại của nó ảnh hưởng tới thể chất và trí tuệ của trẻ trong tương lai

Cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ do thực phẩm bẩn

Trong cơ thể chúng ta, hệ tiêu hóa là nơi có chức năng thải độc cho toàn cơ thể nhờ vào cấu trúc đặc biệt của lớp niêm mạc đường ruột. Niêm mạc ruột có khoảng 30 triệu các nhung mao, dưới nhung mao là các vi nhung mao, nó tạo ra bề mặt 40 – 50m2 . Nhung mao kết hợp với hệ Vi sinh đường ruột tạo thành lớp màng lọc đặc biệt kín kẽ, nó chỉ cho các chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất có lợi đi qua và ngăn cản các vi khuẩn gây bệnh, các chất độc từ thực phẩm xâm nhập cơ thể.

Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột được cân bằng sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm tốt chức năng thải độc của mình. Hệ tiêu hóa khỏe khi có một hệ vi sinh đường ruột cân bằng. Chính vì vậy mẹ cần bổ sung thêm cho bé sản phẩm bổ men vi sinh.Men vi sinh là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột.

Việc bổ sung cốm vi sinh chỉ có tác dụng nếu lợi khuẩn sống sót trong hệ tiêu hóa và đạt đủ mật độ để tác động lên hệ tiêu hóa. Do vậy, chủng lợi khuẩn khỏe, có tỷ lệ sống sót cao trong đường ruột của trẻ là một yếu tố quan trọng để quyết định chất lượng của một loại cốm vi sinh. Cốm vi sinh Godi bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei. Đây là chủng lợi khuẩn ưu việt có khả năng chịu được axit dạ dày, dịch mật, và có khả năng sống sót cao gấp 9 lần so với lợi khuẩn thông thường. Lợi khuẩn khỏe chính là yếu tố quyết định tới chất lượng và hiệu quả của một sản phẩm men vi sinh.

Cốm vi sinh Godi được nghiên cứu và phát triển thuộc chương trình công nghệ cao quốc gia, là đề tài cấp nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ. Hiệu quả hỗ trợ và điều trị của Godi đã được chứng minh lâm sàng, được Bộ Y tế cấp phép và bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm: Men vi sinh Godi, trợ thủ đắc lực cho đường ruột của bé

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, ,