Trang chủ Chuyên gia tư vấn Trẻ hay bị viêm mũi, viêm họng?

Chuyên gia tư vấn

Trẻ hay bị viêm mũi, viêm họng?

02/03/2017 | 651 lượt xem

Chào bác sĩ. Con trai em 24 tháng, 3 tháng trở lại đây bé hay bị sổ mũi và viêm họng, đi thăm khám bác sĩ cho thuốc nhưng chỉ khỏi một thời gian rồi lại tái phát. Xin bác sĩ tư vấn giúp em làm cách nào để bé không bị nữa không ạ? Em cảm ơn – Lô Thị Thúy, Nghệ An.

Trả lời

Chào bạn

Bé hay bị viêm mũi, viêm họng chủ yếu do sức đề kháng của bé yếu nên mỗi khi thay đổi thời tiết bé dễ thị virus, vi khuẩn tấn công. Dùng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc chữa bệnh khác sĩ có tác dụng giảm triệu chứng và chữa được bệnh trong thời điểm đó. Nếu bé không có cơ thể khỏe mạnh thì rất dễ sẽ bị nhiễm lại. Không chỉ có vậy. việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh cũng sẽ gây ra những hệ lụy cho sức khỏe của bé sau này.

Để phòng bệnh cho bé, điều quan trọng là bạn cần tăng sức đề kháng cho bé. Khi hệ miễn dịch bé bé tốt, sẽ chống lại được những tác nhân gây bệnh. Để tăng miễn dịch cho bé bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Bổ sung đủ dinh dưỡng cho trẻ. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Bạn nên cho trẻ ăn các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng như súp lơ, cải bó xôi, nước cam, chuối…

trẻ hay bị viêm mũi, sổ mũi

Chăm sóc tốt cho trẻ hay bị viêm mũi, sổ mũi

– Cho trẻ xúc miệng bằng nước muỗi loãng. Có thể vệ sinh răng miệng cho bé bằng nước muối loãng.

– Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông. Nếu không có việc quá quan trọng thì không nên cho trẻ đi ra ngoài trong những ngày thời tiết lạnh.

– Nếu gia đình sử dụng điều hòa thì cần để ở nhiệt độ khoảng 27 – 28 độc để bé không bị nhiễm lạnh

– Với bé hay bị viêm mũi, viêm họng bạn càng cần chú ý rửa tay, chân cho bé sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Ngoài ra, mẹ có thể tăng hệ miễn dịch nội sinh cho bé bằng các cho bé bổ sung cốm vi sinh. Cốm vi sinh chứa các lợi khuẩn sẽ giúp ức chế sự xâm lấn của các vi khuẩn có hại, giúp trẻ luôn khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.

Xem thêm: Bài thuốc dân gian trị viêm họng cho bé hiệu quả

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.