Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Trẻ hết sốt nhờ 3 bước đơn giản sau

Ốm vặt liên miên

Trẻ hết sốt nhờ 3 bước đơn giản sau

03/01/2017 | 668 lượt xem

Trẻ bị sốt thường rất nguy hiểm vì lúc này sức đề kháng của trẻ thường yếu, không thể tự điều chỉnh được thân nhiệt và càng không biết cách bảo vệ bản thân. Tình trạng sốt không chỉ khiến cơ thể trẻ nóng ran và khó chịu mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi, thậm chí là co giật dẫn đến tử vong nếu sốt quá cao. 

Do vậy, khi thấy con có những dấu hiệu bị sốt, mẹ cần nhanh chóng phát hiện và có những biện pháp kịp thời để hạ sốt cho con. Dưới đây là những cách hạ sốt đơn giản và hiệu quả mẹ có thể tham khảo để hạ sốt cho trẻ nhanh chóng tại nhà nhé. 

1. Hạ sốt cho trẻ bằng khoai tây

Để hạ sốt cho trẻ, mẹ cắt một củ khoai tây thành những lát mỏng ngâm vào giấm khoảng 10 phút. Sau đó đặt những lát khoai tây này lên trán bé và đặt một chiếc khăn lên bên trên. Sau 20 phút, mẹ sẽ thấy ngay tác dụng hạ sốt thần kỳ của khoai tây với trẻ nhỏ.

Trẻ hết sốt nhờ 3 bước đơn giản sau

Khoai tây vô cùng hữu ích trong việc hạ sốt cho trẻ

Xem thêm:

Hạ sốt cho con bằng những “thần dược” có sẵn trong nhà

2. Tinh dầu hoa oải hương hoặc tràm vô cùng hiệu quả khi hạ sốt cho trẻ

Một cách hạ sốt an toàn và hiệu quả là tắm cho trẻ bằng tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu tràm. Hai loại dầu nguyên chất này có tác dụng thông mũi, hạ sốt, giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa cảm lạnh. Ngay sau khi trẻ có dấu hiệu sốt nhẹ, mẹ nên tắm cho trẻ với nước ấm thêm một vài giọt tinh dầu trong một căn phòng khép kín.

Trẻ hết sốt nhờ 3 bước đơn giản sau

Hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu hoa oải hương

Sau khi tắm, mẹ lưu ý lau thật khô người bé, mặc quần áo và cho bé vào nơi mát mẻ nhưng ít gió lùa. Như vậy, trẻ sẽ nhanh chóng hạ sốt mà không cần dùng thuốc.

3. Hạ sốt cho trẻ bằng cách massage với trà hoa cúc

Để nhanh chóng hạ sốt, mẹ cũng có thể massage với trà hoa cúc cho bé. Với hương thơm nhẹ của trà kết hợp cùng động tác nhẹ nhàng chuyển động massage sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Cách làm: pha một cốc trà hoa cúc, sau đó nhúng tay vào nước và nhẹ nhàng đặt lên trên ngực bé, xoa bóp toàn bộ cơ thể dọc theo chân, tay, hông, vai. Mẹ làm liên tục khoảng 3 lần như vậy sẽ giúp cơ thể bé giảm nhiệt, giảm đau một cách nhanh chóng.

Trẻ hết sốt nhờ 3 bước đơn giản sau

Massage với trà hoa cúc đem lại hiệu quả khi hạ sốt cho trẻ

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý một vài điểm sau khi hạ sốt cho bé:

–  Không nên mặc quá nhiều quần áo, không quấn chặt mà nên cho con nhỏ mặc quần áo rộng, chất liệu dễ thấm mồ hôi tốt hơn. Sử dụng chườm nóng khăn ấm cho bé, đặc biệt là các bẹn, cổ, nách và đắp lên trán.

– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của bé bằng nhiệt kế để chính xác và biết hướng điều trị.

– Không nên cho trẻ uống thuốc gì, thậm chí là thuốc hạ sốt nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ

– Mẹ nên cho bé uống nhiều nước, nếu có thể hãy cho bé uống một chút nước trái cây như cam, chanh.

– Không sử dụng gói hoặc nước đá để chườm lạnh vì có thể gây ra cảm giác ớn lạnh cho trẻ

– Hạn chế cho bé đi ra ngoài để tránh nhiễm lạnh nhưng cũng không nên ở trong phòng quá kín.

– Nếu trẻ bị sốt cao với nhiều triệu chứng bất thường thì mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới