Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức “Tuyệt chiêu” trị biếng ăn, con tăng cân đều của mẹ đơn thân

Các bà mẹ chia sẻ

“Tuyệt chiêu” trị biếng ăn, con tăng cân đều của mẹ đơn thân

30/03/2017 | 896 lượt xem

Ngày quyết định sẽ làm mẹ đơn thân, chị Nguyễn Thanh Hà (Bến Lức, Long An) đã xác định những khó khăn trước mắt của 2 mẹ con sẽ không hề nhỏ. Là người mạnh mẽ nhưng chính chị cũng phải thừa nhận đã có lúc thấy bản thân là người vô dụng. Nguyên nhân chỉ bởi bé Na (con gái chị Hà) là một đứa trẻ biếng ăn chắc được xếp vào bậc “nhất” mà chị thì mãi không thể nào khắc phục được tình trạng đó của con.

Xót xa nhìn con biếng ăn, chậm lớn

Chị Nguyễn Thanh Hà quyết định làm mẹ đơn thân ở tuổi 29. Những ngày mới sinh chị vẫn ngày ngày phải nhận đơn của khách hàng để việc kinh doanh không bị ngừng trệ. Cô đơn, mệt mỏi nhưng mỗi khi nhìn thấy con gái nhỏ chị lại như có thêm động lực để tiếp tục hăng say làm việc.

Bé Na sinh ra được 3,5 kg. 6 tháng đầu đời, bé tăng cân đều đặn, 6 tháng bé đã được 8kg. Thế nhưng không hiểu sao bắt đầu từ khi cho con ăn dặm, bé Na biếng ăn hơn ngay cả sữa mẹ bé cũng không bú nhiều như trước. Không chỉ có vậy, bé còn thường xuyên bị tiêu chảy. 1 tháng, trung bình bé Na phải bị tiêu chảy từ 2-3 đợt. Có lần bé phải nằm viện cả tuần để điều trị nhiễm khuẩn đường ruột.

Bé Na biếng ăn, còi cọc, nhiều tháng không tăng cân

Biếng ăn kéo dài, tiêu hóa kém, còi cọc, chậm lớn là cái vòng luẩn quẩn cứ quấn lấy bé Na mãi không buông. Hậu quả của những vấn đề này là bé na 27 tháng tuổi mà chỉ được có 9,4 kg. Bé Na còi cọc, thấp bé hơn những bạn cùng tháng tuổi rất nhiều. Những khó khăn về kinh tế chị đều có thể tự mình vượt qua được nhưng khi thấy con biếng ăn kéo dài, cơ thể suy yếu, còi cọc chị thấy mình thật vô dụng.

“Nhìn những bé khác ăn ngon, khỏe mạnh mình thực sự thấy thèm. Nhiều khi nghĩ là mẹ mà mình thật vô dụng, không cho con có một mái ấm trọn vẹn đã đành, giờ ngay cả tới việc nuôi con, chăm cho con ăn ngon, khỏe mạnh cũng không làm được” – chị Hà chia sẻ.

Con hết biếng ăn chỉ sau 1 tháng nhờ “tuyệt chiêu” của mẹ

Xót con biếng ăn kéo dài, mãi không tăng cân lại hay ốm vặt triền miên chị Hà tìm đủ mọi cách để cải thiện tình trạng của bé. Từ các sản phẩm biếng ăn tới vitamin tổng hợp, từ hàng nội, tới hàng ngoại…Cứ thấy ai mách gì là chị lại mua về cho bé Na dùng cái đó. Thế nhưng tất cả đều không có hiệu quả.

“Mỗi khi cho con dùng sản phẩm mới mình thấy hi vọng nhiều bao nhiêu thì sau đó lại thất vọng nhiều bấy nhiêu. Dần dần mình cũng chẳng còn tin vào mấy loại thuốc đó nữa. Chỉ thương con vừa nhỏ lại vừa hay ốm yếu.”

Đang trong giai đoạn “khủng hoảng” tinh thần trầm trọng vì tình trạng biếng ăn, chậm lớn của bé Na thì tình cờ chị Hà gặp được một người bạn học cùng cấp 3. Ngồi nói chuyện cả buổi từ chuyện xưa, tới chuyện nay, chuyện gia đình rồi chuyện con cái. Chị Hà biết được trước đây bé Subin (con trai bạn chị Hà) cùng từng có giai đoạn biếng ăn rồi cả năm không tăng cân. Nhìn cậu bé mập mạp đang ngồi cạnh mẹ chị Hà không thể tin đó là em bé mà hồi 2 tuổi cũng chỉ được có 9kg.

Hỏi bí quyết của bạn chị nhận được nụ cười đầy hạnh phúc cùng câu nói “Chẳng có gì gọi là bí quyết cả, tớ chỉ cho bé uống cốm vi sinh Godi thôi”.

Ban đầu chị Hà cũng hơi thất vọng vì cốm hay men vi sinh chị đều cho bé Na dùng rồi mà có thấy tiến triển gì đâu. Thế nhưng sau khi được bạn chia sẻ chị Hà mới hiểu thì ra không phải loại men vi sinh nào cũng giống nhau.

“Nghe bạn giải thích một hồi mình mới hiểu, thì ra men vi sinh cũng chia ra nhiều loại và hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào chủng lợi khuẩn có trong đó nữa. Nghe đâu trong cốm vi sinh Godichủng lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi. Chủng lợi khuẩn này có tỷ lệ sống sót cao trong ruột và hiện tại chỉ có trong cốm vi sinh Godi. Chủng lợi khuẩn này còn phải nhập khẩu từ Hoa Kỳ nên giá cả có mắc hơn các loại khác chút xíu”

Tin tưởng vào trình độ dược sĩ của bạn nên chị Hà hỏi địa chỉ mua hàng và đặt luôn 4 hộp cốm vi sinh Godi. Khác với mọi lần, chị Hà rất tin tưởng vào sản phẩm mà chị cho bé Na dùng lần này. Kết quả đúng như những gì chị mong đợi. Sau khi dùng cốm vi sinh Godi, bé Na ăn tốt hơn, không còn bị tiêu chảy như trước, đặc biệt trong suốt thời gian dùng sản phẩm bé không bị ốm lần nào. Bé Na tăng hơn 1kg sau khi sử dụng Godi chưa đầy 1 tháng.

“Nhìn cân “nhảy số” mình không tin vào mắt nữa. Giờ mình mới hiểu là một người mẹ, chỉ cần con cái ăn ngon, khỏe mạnh thì mọi ưu phiền sẽ đều theo đó mà tan biến hết. Có cốm/men vi sinh Godi, từ nay mình có thể yên tâm giao con gái cho bà ngoại để tiếp tục công việc kinh doanh đã chểnh mảng trong suốt gần 2 năm qua. Mình sẽ cố gắng để mang đến cho con những điều tốt nhất và làm tốt vai trò cả của bố và mẹ”

Xem thêm: Khổ tâm người mẹ mang danh nhà giàu mà nuôi con còi cọc

Xem thêm: Bố mẹ đi làm xa, ông bà chăm cháu vẫn tăng cân “vù vù”

cốm vi sinh godi