Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày 3 độc chiêu trị bé biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày

3 độc chiêu trị bé biếng ăn

20/12/2016 | 897 lượt xem

Biếng ăn ở trẻ nhỏ luôn là một vấn đề đau đầu đối với các mẹ trẻ. Những mẹ nào có con nhỏ biếng ăn có thể tham khảo 3 độc chiêu trị bé biếng ăn dưới đây nhé. 

1. Thay đổi đa dạng thực đơn cho bé biếng ăn

Một trong những nguyên nhân khiến bé biếng ăn là do cảm giác nhàm chán với những thức ăn mà hằng ngày bé vẫn ăn. Tuy nhiên, đa số các mẹ đều có tâm lý sợ con không quen ăn đồ lạ, hoặc sợ những đồ lạ sẽ khiến bé bị đau bụng, khó ăn…nên không dám thay đổi món ăn thường xuyên cho con. 

3 độc chiêu trị bé biếng ăn

Thay đổi đa dạng thực đơn là một giải pháp cho bé biếng ăn

Các mẹ nên dành thời gian tìm hiểu những món ăn khác nhau và làm phong phú thêm thực đơn của bé. 1 tuần mẹ nên thay đổi các món ăn khác nhau như ăn cháo bắp với thịt gà hôm nay thì mai ăn cháo cá, ngày kia ăn cơm với thịt bò, ngày kìa ăn cháo rau củ, ngày tiếp ăn ăn cơm với tôm cua…. Có rất nhiều món ngon hấp dẫn mà mẹ có thể chế biến để kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

2. Chế biến món ăn ngon mắt, ngon miệng để thu hút trẻ

Đa số trẻ nhỏ đều thích những món ăn đầy màu sắc hay những dụng cụ ăn uống xinh đẹp. Vì vậy, mẹ nên mua cho bé một bộ dụng cụ ăn uống với những hình vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt… Bên cạnh đó, mẹ cũng nên trang trí các món ăn của mình đầy màu sắc và hấp dẫn, như vậy sẽ tạo được hứng thú cho trẻ với mỗi bữa ăn. Mẹ hãy thử cho thêm nhiều món rau củ quả, hay làm nhiều món với hình thù ngộ nghĩnh khác nhau kích thích bé trong mỗi bữa ăn nhé!

3 độc chiêu trị bé biếng ăn

Các món ăn hấp dẫn sẽ tạo hứng thú cho những bé biếng ăn

3. Cứng rắn đối với trẻ

Thói quen cho trẻ ăn của các mẹ cũng là một nguyên nhân làm cho trẻ dần dần trở nên lười ăn và chán ăn. Ví dụ trong bữa ăn vì muốn bé ăn nhanh, nhiều hơn mà mẹ cho bé vừa ăn vừa chơi, khoảng thời gian bé chạy nhảy, vui đùa trong bữa ăn sẽ tạo thành thói quen xấu, đồng thời không có lợi cho bộ phận tiêu hóa của bé. Vì vậy một trong những độc chiêu trị bé biếng ăn là mẹ hãy cứng rắn để rèn con có thói quen ăn uống nghiêm chỉnh ngay từ khi còn bé. Trong giờ ăn hãy tập trung ăn, ăn xong sẽ có thưởng, có quà… như vậy sẽ giúp bé ăn nhanh và đảm bảo hơn.

3 độc chiêu trị bé biếng ăn

Mẹ hãy cứng rắn để rèn con có thói quen ăn uống nghiêm chỉnh ngay từ khi còn bé

godi-cốm vi sinh thế hệ mới