Trang chủ Tin tức & Sự kiện 6 “sai lầm” mà mẹ hay mắc phải khi sử dụng men vi sinh Zeambi

Tin tức & Sự kiện

6 “sai lầm” mà mẹ hay mắc phải khi sử dụng men vi sinh Zeambi

26/12/2019 | 692 lượt xem

Mẹ có biết bổ sung men vi sinh Zeaqmbi  rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng men vi sinh đúng cách.  Dưới đây là nhưng sai lầm mẹ thường mắc.

1. Sử dụng men vi sinh với nước nóng

Bản chất của men vi sinh là chứa các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột chính. Nhiều mẹ nghĩ pha men vi sinh vào cùng nước nóng, sữa nóng thậm chí vào cháo nóng, thức ăn nóng cho bé dùng khi trẻ mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc muốn giúp con ăn ngon miệng. Tuy nhiên đây là cách làm phản khoa học, việc pha vào nước nóng vô tình làm giảm tác dụng của men vi sinh Zeambi. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh, thậm chí tiêu diệt luôn các lợi khuẩn có trong sản phẩm.

Mẹ có đang mắc phải sai lầm khi dùng men vi sinh

Do đó, để đảm bảo chất lượng cũng như giúp phát huy tác dụng của men vi sinh Zeambi, mẹ cần chú ý đọc khi hướng dẫn sử dụng trước khi dùng trong quá trình pha chế. Để đảm bảo vi sinh vật sống được đưa tới đường ruột và thực hiện vai trò của mình bạn chỉ nên pha men vi sinh trong nước đun sôi để nguội. Và cũng nên sử dụng đúng theo liều lượng được chỉ định trong sản phẩm.

2. Cho trẻ uống men vi sinh Zeambi với kháng sinh cùng “thời điểm”

Kháng sinh là giải pháp khi trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn như viêm phế quản, viêm phổi, tuy nhiên nếu sử dụng chung men vi sinh và thuốc kháng sinh sẽ làm phản tác dụng bởi kháng sinh sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn cư trú trong đường ruột.

Vì vậy không nên cho bé uống men vi sinh  Zeambi cùng lúc, hoặc gần với thời gian ngay sau khi uống kháng sinh vì sẽ làm cho những vi sinh vật có lợi trong men vi sinh Zeambi bị mất đi nhiều. Cách tốt nhất để phát huy tối đa vai trò của men vi sinh  Zeambi và tốt cho hệ tiêu hóa là bạn nên cho bé uống khoảng 2 giờ sau khi đã uống kháng sinh nhé.

3. Chưa biết cách sử dụng men vi sinh Zeambi hiệu quả

Không giống như nhiều loại thuốc theo toa, những men vi sinh này cần phải được sử dụng liên tục cho bé  để tăng cường chức năng của hệ thống tiêu hóa. Bạn nên dùng men vi sinh Zeambi trong vòng 30 ngày để thấy được hiệu quả. Các tác dụng thường mất đi trong vòng hai tuần sau khi dừng thuốc,vì vậy bạn cần tiếp tục có một chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ biếng ăn, bao gồm các thực phẩm tự nhiên có chứa men vi sinh sau khi ngừng thuốc. Men vi sinh Zeambi dạng bột được dùng để trộn chung cùng thức ăn để đánh lừa trẻ.

4. Cho trẻ uống men vi sinh Zeambi lúc no

Men vi sinh có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào chủng lợi khuẩn của men.Thế nhưng, lợi khuẩn muốn phát huy được công dụng thì phải sống sót được khi vào đến ruột của chúng ta. Lợi khuẩn có trong men sẽ đi theo con đường từ miệng vào đến dạ dày. Nếu uống men lúc no, thức ăn trong dạ dày sẽ cản trở đường đi của lợi khuẩn và những con lợi khuẩn sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi bởi acid dạ dày, dịch tiêu hóa, muối mật và acid mật. Vì thế, để giảm thiểu số lượng thương vong của lợi khuẩn mẹ nên cho bé dùng men vi sinh lúc đói.

5. Không dám pha men vi sinh vào thức ăn

Rất nhiều mẹ cho rằng sử dụng men vi sinh Zeambi cùng với thức ăn sẽ làm giảm tác dụng của men. Thực tế không phải vậy. Bởi theo hướng dẫn sử dụng thì có thể pha men cùng với thức ăn cho bé. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm là lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi vẫn sẽ duy trì được khả năng sống sót cao kể cả khi bé uống men lúc no, hay là khi pha men với sữa và thức ăn. Bởi Zeambi được sản xuất trên công nghệ bao kép.

Đây là một kỹ thuật để bảo vệ lợi khuẩn trong những môi trường mà chúng không thể tồn tại. Quá trình bao kép sử dụng các chất hóa học, các polymer khác nhau bao lấy từng con lợi khuẩn. Nhờ vậy, lợi khuẩn có thể tồn tại qua một loạt quá trình đông lạnh và sấy khô, cho đến khi vào hệ tiêu hóa (phải qua môi trường pH acid dạ dày) và chiến đấu với vi khuẩn có hại hoặc quá trình oxy hóa khi bảo quản.

6. Bảo quản men vi sinh Zeambi sai cách

Nhiều loại lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. Do đó, nếu bảo quản men vi sinh sai cách có thể khiến lợi khuẩn chết. Nên chúng thường được ưu tiên bảo quản lạnh và chống ẩm.

Tuy nhiên, men vi sinh zeambi được sản xuất theo công nghệ sấy đông khô và đóng trong bao bì chống ẩm (màng nhôm chắc chắn). Bởi vậy không cần giữ lạnh, chỉ cần là nơi khô ráo, thoáng, nhiệt độ không quá 25 độ C và tránh ánh sáng trực tiếp là được.

Mặc dù vậy, các mẹ cũng lưu ý về cách bảo quản men vi sinh Zeambi để giữ men không bị hỏng:

  • Với gói men còn nguyên thì các mẹ nên tránh để nơi nóng, ẩm hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Điều này sẽ làm thay đổi nhiệt độ khiến men bị chết.
  • Cách bảo quản men zeambi tốt nhất là bảo quản lạnh. Các mẹ có thể để nguyên hộp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.
  • Với gói men đã bóc ra và dùng dở rồi thì các mẹ chú ý nếu men khô thì gấp mép bao nhôm lại, miết mạnh rồi bảo quản zeambi trong ngăn mát tủ lạnh dùng cho lần sau. Lưu ý là phần men còn lại này nên sử dụng trong ngày. Còn với men bóc ra và đã bị ẩm thì nên bỏ vì để lại cũng không còn tác dụng.

Mẹ lưu ý các sai lầm khi sử dụng zeambi để  men vi sinh zeambi phát huy tác dụng phát huy được hết công dụng của chúng

,