9 BƯỚC CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG SÂN CỎ NHÂN TẠO

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo ở thị trường Việt Nam được sản xuất rất đa dạng. Có rất nhiều thương hiệu thể thao nổi tiếng sản xuất giày sân cỏ nhân tạo như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Mitre, Kamito,… Dưới đây là 9 bước bạn nên tham khảo để chọn cho mình một đôi giày sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

1. Chọn thương hiệu bạn yêu thích

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồ thể thao nổi tiếng tham gia vào sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Trong đó có những thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới thuộc phân khúc cao cấp như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… cho tới những thương hiệu mới thuộc phân khúc bình dân ở thị trường Việt Nam như Mitre, Kamito, Jogarbola,… Việc chọn được thương hiệu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp sẽ phụ thuộc vào mỗi người khác nhau.

 

2. Chọn theo dòng giày

Sau khi xác định được thương hiệu mà bạn yêu thích thì hãy tìm hiểu về các dòng giày của hãng đấy và chọn cho mình dòng giày phù hợp nhất. Mỗi dòng giày đá bóng của các hãng lớn đều được sản xuất với một định hướng hỗ trợ chơi bóng khác nhau.

 

3. Chọn đinh giày sân cỏ nhân tạo

Loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên các sân bóng ở Việt Nam là đinh dăm TF. Nếu bạn mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hoặc muốn lựa chọn một loại đinh giày an toàn, dễ làm quen, dễ chơi nhất thì hãy lựa chọn đinh dăm TF nhé.

Ngoài đinh dăm TF là loại đinh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất. Tuy nhiên có một số loại đinh khác vẫn có thể sử dụng để chơi trên sân cỏ nhân tạo như đinh AG, MG, IC. Đinh AG, MG là loại giày sân cỏ nhân tạo đinh cao hỗ trợ chơi tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ đẹp. Còn loại đinh IC (indoor court) là loại đinh hỗ trợ chơi trên mặt sân trong nhà, đường phố, sân bê tông.

Giày Đá Bóng Cho Người CHÂN BÈ

4. Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Dựa vào thiết kế đế giày thì chúng ta có thể thấy giày sân cỏ nhân tạo được sản xuất theo 2 phong cách là chơi tấn công (đế mỏng) và phòng thủ (đế dày).

– Giày sân cỏ nhân tạo tấn công (đế mỏng)

Giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng, thon gọn hỗ trợ chơi bóng theo phong cách di chuyển nhiều. Nếu bạn chơi ở vị trí như chạy cánh, thích lên xuống di chuyển thì hãy lựa chọn loại giày này. Đa phần anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quen với giày vải bata đế mỏng nên sẽ dễ làm quen giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng hơn.

– Giày sân cỏ nhân tạo phòng thủ (đế dày, to bản)

Giày sân cỏ nhân tạo đế dày, to bản, êm ái đang là xu hướng thiết kế của các hãng lớn như Nike, Adidas. Giày đế dày to bản sẽ mang lại sự đằm chân, chắc chân trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra giày đế dày êm ái sẽ hỗ trợ giảm lực phản chấn do mặt sân tác động vào chân (Giúp êm chân, tránh đau chân).

Khâu đế giày đá bóng có cần thiết không?

5. Chọn giày cổ cao hay cổ thấp

Giày đá bóng sân cỏn nhân tạo có thiết kế cổ thấp hay cổ cao đều có ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy việc lựa chọn kiểu thiết kế nào là tùy thuộc vào sở thích và cảm nhận của bạn. Lời khuyên là hãy cứ nên trải nghiệm đi để có thể biết được rằng mình có thích hay không.

 

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

 

6. Chọn giày có dây hay không dây

Giày bóng đá thường được sản xuất có dây buộc chắc chắn để tạo ra độ ôm chân cao, hỗ trợ chơi bóng tốt.Tuy nhiên những năm gần đây những mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên với thiết kế không dây liên tục xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên chính vì không có dây buộc nên các mẫu giày đá banh không dây thường có cổ thun có độ ôm chân mạnh, co giãn ít (để tăng độ ôm chân, chắc chân). Cho nên nếu bạn không quen xỏ giày bóng đá hoặc có bàn chân bè, to mập thì nên cân nhắc sử dụng giày đá banh không dây. Sử dụng giày bóng đá có dây có thể nới bớt dây trong lúc xỏ để có thể xỏ giày dễ dàng hơn.

Giày đá bóng cho người Chân Thon

7. Chọn giày theo trọng lượng

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm thể lực tốt hơn.Chính vì vậy nếu bạn có phong cách chơi bóng di chuyển nhiều trên sân cỏ nhân tạo thì hãy chú ý chọn đôi giày có trọng lượng nhẹ nhất có thể nhé.

8. Chọn giày theo độ mềm của da

Lời khuyên là bạn đừng nên cố gắng tìm kiếm những mẫu giày đá banh có da thật mềm khi còn mới. Bởi vì hầu hết các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo đều có chất liệu da khá cứng khi chưa được sử dụng (ngoại trừ giày da thật). Nếu bạn cứ chăm chăm đòi hỏi một đôi giày sân cỏ nhân tạo có da thật mềm thì có thể bạn sẽ không thể chọn được giày để mua đâu.

Giày Đá BóngDa Mềm Có Tốt Không??!

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng GODI Sports

 

9. Chọn theo form giày

Giày đá bóng thường được sản xuất với form giày ôm chân để có thể hỗ trợ chơi bóng tốt nhất. Tuy nhiên đôi khi cũng có những mẫu giày bóng đá có thiết kế form giày thoải mái hơn với chất liệu da mềm hơn. Những mẫu giày có form giày thoải mái đó thường được gọi là giày đá bóng chân bè.Nên nếu bạn muốn chơi bóng tốt hơn thì hãy tập làm quen với những đôi giày sân cỏ nhân tạo có độ ôm chân tốt. Một đôi giày ôm chân có rất nhiều ưu điểm như hỗ trợ tăng cảm giác bóng, tăng lực sút bóng, chắc chân, hạn chế chấn thương lật cổ chân…

 

Bạn đã bảo quản giày đá bóng đúng cách !

GODI SPORTS CAM KẾT TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM

  • ĐƯỢC KHÂU VIỀN FULL ĐẾ CHUYÊN NGHIỆP BỞI NHÀ SẢN XUẤT
  • ĐƯỜNG CHỈ DÀY DẶN CHẮC CHẮN
  • ĐẾ ĐƯỢC CẮT SÂU TẠO RẢNH BẢO VỆ ĐƯỜNG CHỈ
  • kHÂU MÁY NÊN ĐƯỜNG CHỈ ĐẸP, ĐƯỜNG MAY KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

GIÀY ĐÁ BÓNG – GIÀY BÓNG ĐÁ – GIÀY ĐÁ BANH – SÂN CỎ NHÂN TẠO

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

💥 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

▪️ Giao hàng đúng hình ảnh và mô tả (Ảnh tự chụp thật 100%)
▪️ Bảo hành đổi mới 3 tháng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
▪️ Đổi trả miễn phí nếu giao sai hàng do lỗi shop, phí ship shop trả
▪️ Nếu sản phẩm giao đúng nhưng khách đi không vừa thì vẫn có thể đổi  nhưng phí ship khách trả
▪️ Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán.

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.com – godi.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *