Tiêu chảy

Bé bị đi ngoài sau khi uống vắc xin Rota?

13/02/2017 | 12053 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng rồi. Em mới cho bé đi uống rota lần đầu tiên về. Bé vẫn chơi và bú bình thường nhưng từ lúc đi uống về bé đi ngoài 3 lần và hơi lỏng. Không biết đó có phải tác dụng phụ của vắc xin không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn – (Nguyễn Hương Giang, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn

Như chúng ta biết Rota virus là loại siêu vi gây tiêu chảy, để phòng bệnh các bé cần được uống vaccin Rota theo lịch tiêm chủng. Bạn cho bé đi uống như vậy là rất tốt. Thông thường sau khi uống hoặc tiêm vaccin thì ít nhiều bé thường có những phản ứng, tùy thuộc vào từng loại vaccin để gây nên những phản ứng như sốt, đi ngoài hoặc sưng tấy nơi  tiêm.

bé bị tiêu chảy sau khi uống vắc xin rota

Việc bé đi ngoài phân hơi lỏng nhiều lần hơn bình thường theo tôi đó là phản ứng sau uống Rota, bạn tiếp tục theo dõi bé, nếu trong 1-2 hôm tới sức khỏe bé trở lại bình thường, ăn ngủ tốt, đi ngoài phân bình thường thì không có vấn đề gì bạn nhé.

Nếu bé gặp các tình trạng như sốt, bỏ bú, quấy khóc thì bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra và xác định chính xác tình trạng của bé.

Hiện mẹ vẫn tiếp tục cho con bú, bú nhiều lần hơn.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: 7 SAI LẦM TRONG VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH Ở TRẺ NHỎ 

GỬI CÂU HỎI CHO CÁC BÁC SĨ TẠI ĐÂY 

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người