Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Bé hay bị tiêu chảy, biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày

Bé hay bị tiêu chảy, biếng ăn

10/03/2017 | 1306 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 9 tháng nhưng bé bị tiêu chảy, biếng ăn. 9 tháng nhưng bé mới được 7,2 kg. Bé rất lười ăn, lười uống sữa và hay bị tiêu chảy phân lỏng có mùi chua. Xin hỏi bác sĩ em phải làm sao để cải thiện tình trạng của bé. Em cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn

Với cân nặng và độ tuổi của bé, nếu bé là bé trai thì bé đang bị suy dinh dưỡng, còn nếu là bé gái thì bé chưa bị suy dinh dưỡng nhưng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Có thể thấy bé biếng ăn, chậm lớn nguyên nhân chính là do hệ tiêu hóa của bé yếu. bằng chứng là việc bé hay bị tiêu chảy, phân lỏng có mùi chua. Vì bạn không nói rõ là bị tiêu chảy 1 lần khoảng bao nhiêu đợt, mỗi đợ khoảng bao nhiêu ngày nên rất khó để đánh giá được mức độ tiêu chảy hiện tại của bé. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy như chế độ ăn uống, thuốc kháng sinh, trẻ bị bất dung nạp lactose trong sữa mẹ và sữa công thức…

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà bạn tìm cách điều trị cho bé như sau:

– Do chế độ ăn uống: Bạn xem trong thời điểm trước khi bé bị tiêu chảy cả mẹ và bé có ăn thực phẩm gì lạ không. Các thực phẩn ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm dễ gây dị ứng hải sản…là những thực phẩm khiến trẻ dễ bị tiêu chảy. Nếu là do thực phẩm thì bạn chỉ cần loại bỏ yếu tốc gây bệnh là bé sẽ khỏi.

– Do bé bất dung nạp Lactose. Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Nếu từ sơ sinh bé nhà bạn đã thường xuyên bị tiêu chảy thì có thể đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tiêu chảy của bé. Bạn có thể cho bé uống các loại sữa không chứa đường lactose.

– Do thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ do khi vào cơ thể thuốc sẽ diệt hết các vi khuẩn có lợi và có hại trong hệ tiêu hóa dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột gây ra tiêu chảy. Để giải quyết vấn đề trẻ bị tiêu chảy do thuốc kháng sinh, mẹ cần cho trẻ uống thêm cốm/ men vi sinh để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Khi đó tình trạng tiêu chảy của bé sẽ được cải thiện.

 Cốm vi sinh không chỉ giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy của bé mà còn giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa khỏe là nền tảng cho một sức khỏe tốt. Để cải thiện tình trạng biếng ăn của bé, bạn cần cải thiện hệ tiêu hóa của bé trước đã. Khi hệ tiêu hóa của bé tốt, tất yếu bé sẽ ăng ngon miệng hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn…

Với tình trạng bé nhà bạn thì tốt nhất bạn nên bổ sung cốm/ men vi sinh cho bé thường xuyên. Bạn nên lựa chọn cốm vi sinh và có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei. Đây là lợi khuẩn thế hệ với, có tỷ lệ sóng cao gấp 9 lần so với lợi khuẩn thông thường nên sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

>>> Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy kèm sốt

>>> Phương pháp trị tiêu chảy ở trẻ được các chuyên gia hướng tới

cốm vi sinh godi