Trang chủ Triệu chứng của bé Bí kíp giúp mẹ chăm con nhàn tênh

Triệu chứng của bé

Bí kíp giúp mẹ chăm con nhàn tênh

05/01/2017 | 842 lượt xem

Có mẹ nào nuôi con mà không phải lo toan, vất vả? Mẹ bộn bề trăm việc ngoài xã hội còn phải lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ sao cho tốt nhất, còn phải dành thời gian chăm sóc bản thân nữa. Nếu mẹ nào cũng đang bộn bề với những công việc trên, hãy tham khảo những bí kíp siêu hữu ích dưới đây để chăm con nhàn tênh hơn nhé. 

1. Baking soda giúp mẹ dọn dẹp bãi nôn trớ của con 

Nôn trớ là hiện tượng thường hay gặp của trẻ nhỏ. Việc dọn dẹp bãi nôn trớ của các bé luôn là nỗi kinh hoàng cho các ông bố, bà mẹ. Tuy nhiên, chỉ với một chút baking soda cho vào chỗ bé nôn thì ngay lập tức mùi khó chịu không còn mà chỗ nôn trớ cũng nhanh chóng được làm sạch. Các mẹ nhớ trữ một ít baking soda trong nhà để xử lý mỗi khi con nôn trớ nhé. 

Bí kíp giúp mẹ chăm con nhàn tênh

Baking soda giúp mẹ dọn dẹp bãi nôn trớ của con

2. Nguồn sữa mẹ luôn dồi dào nhờ máy hút sữa

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại máy hút sữa hỗ trợ các mẹ giải quyết nỗi lo thiếu sữa cho con. Sữa mẹ tiết ra là dành cho việc nuôi con, nên nó phù hợp với nhu cầu của con. Theo quy luật cung cầu thì có cầu mới có cung, con có bú thì mới kích thích sản xuất sữa mẹ, con bú bao nhiêu sữa mẹ tiết bấy nhiêu thể nhưng nếu không có thời gian để bên con thường xuyên thì các bà mẹ có thể trông cậy phần nào vào máy hút sữa.

Mặc dù máy hút sữa không thể đánh lừa được cơ thể hoàn toàn như tín hiệu con bú truyền đến mẹ nhưng dùng máy hút vẫn duy trì được sữa mẹ. Lời khuyên cho các mẹ dùng máy hút sữa đó là nên mua những máy chạy bằng pin thì cơ động, vừa nhẹ vừa tiện.

Bí kíp giúp mẹ chăm con nhàn tênh

Máy vắt sữa giúp mẹ xua tan nỗi lo thiếu sữa cho con

3. Nôi rung ngủ giúp trẻ ngon giấc

Giấc ngủ đóng vai trò đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ. Thời gian và chất lượng của giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Để bé có một giấc ngủ sâu và ngon mỗi ngày mà mẹ lại rảnh tay làm những việc khác thì nôi rung chính là một gợi ý tuyệt vời.

Nôi rung ru ngủ hiện nay tích hợp nhiều chức năng vô cùng tiện ích. Không chỉ dỗ dành bé vào giấc ngủ ngon và sâu bằng chế độ rung nhè nhẹ giống như bàn tay mẹ luôn vỗ về, âm nhạc du dương nuôi dưỡng tâm hồn bé thơ của trẻ, chiếc nôi này còn có có chế độ bập bênh, dễ dàng tháo rời như nôi xách tay, nôi có bánh xe có thể đẩy đi dễ dàng trong nhà. 

Bí kíp giúp mẹ chăm con nhàn tênh

Nôi rung ngủ giúp trẻ ngon giấc

4. Máy pha sữa công thức

Pha sữa cho con đúng chuẩn là công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều yêu cầu như lượng nước đủ ấm, lượng sữa chính xác với lượng nước tương ứng. Trước khi cho con uống, mẹ phải lắc đều đến khi tan, hơn nữa, các động tác liên hoàn này phải thực hiện thật nhanh bời lúc này con đang khóc đòi ăn. 

Với sự hỗ trợ của máy pha sữa, các mẹ có thể nói lời tạm biệt với một mớ rắc rối đó. Chỉ trong vòng 15s, bạn sẽ có một bình sữa với công thức chính xác tuyệt đối từ lượng sữa, nước, nhiệt độ… Đây thật sự là một phát minh mang tính cách mạng hỗ trợ tuyệt vời vào công cuộc nuôi con phức tạp của các ông bố bà mẹ.

Bột nước và công thức được lưu trữ ngay trong máy, vì vậy sữa luôn luôn sẵn sàng khi bé bị đói. 

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới