Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

Ốm vặt liên miên

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

22/02/2017 | 843 lượt xem

Thời tiết giao mùa khiến bé dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, sổ mũi…Vậy làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ để chống lại các tác nhân gây bệnh? Dưới đây là những các mẹ có thể áp dụng để bé luôn khỏe mạnh.

Cải thiện giấc ngủ của trẻ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ ban đêm có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt với trẻ dưới 2 tuổi. bé ngủ sâu về đêm sẽ có sự phát triển về não bộ tối đa. Ngủ sâu giấc cũng giúp trẻ chơi ngoan hơn, ăn ngon miệng hơn, tăng cân đều và phát triển chiều cao vượt trội. 

Tăng sức đề kháng cho trẻ

Giấc ngủ sâu giúp trẻ có để kháng tốt

Giấc ngủ cũng vai trò quan trọng tới sức khỏe của bé. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những trẻ ngủ sâu về đêm có cơ thể khỏe mạnh, ít ốm vặt hơn các bé hay thức, ngủ không sâu giấc về đêm. Chính vì vậy, để con khỏe mạnh và phát triển toàn diện mẹ cần tạo cho con một môi trường tốt để có giấc ngủ ngon. Ví dụ như mẹ cần cho bé ngủ trong không gian yên tĩnh, phòng thông thoáng, mặc quần áo thoáng mát, không để bé đói, nóng hay lạnh quá về đêm…

Massage giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Việc massage thường xuyên không chỉ giúp bé thoải mái hơn mà còn giúp bé ít bị bệnh hơn, ít quấy khóc hơn. Sở dĩ massage có công dụng tuyệt vời như vậy là do khi massage, bé sẽ được thư giãn, hệ tuần hoàn được cải thiện, kích thích hệ miễn dịch, luân chuyển huyết mạch, giúp cơ thể loại trừ bỏ các độc tố…

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

Ngoài ra, massage còn giúp giảm đau, làm giảm các triệu chứng thường gặp như massage bụng giúp cải thiện tình trạng táo bón…Hãy massage thường xuyên cho bé để con cảm nhận được tình yêu của mẹ và giúp bé có sức khỏe tốt chống lại bệnh tật.

Tạo môi trường lý tưởng cho bé

Vi khuẩn gây bệnh tồn tại, sinh sản khắp nơi gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm cho trẻ như uốn ván, lao, bệnh tả,…. Vì vậy bố mẹ phải tạo ra một môi trường an toàn để phòng bệnh cho trẻ.

Hãy giữ vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, đảm bảo cơ thể trẻ đủ ấm, không nên cho bé ăn đồ lạnh. Tiêm chủng cho trẻ đúng thời gian quy định, phòng ngừa nhiễm khuẩn cho bé tốt nhất vẫn là giúp bé có khả năng phòng bệnh tốt hơn.

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ thời điểm giao mùa

Các nhà khoa học chỉ ra việc vận động đều đặn hàng ngày giúp tích lũy gia tăng đáp ứng miễn dịch dài hạn. Quá trình vận động giúp tế bào miễn dịch di chuyển nhanh và khả năng đối kháng tăng lên. Vì thế, thay vì quản chặt hạn chế bé vận động bố mẹ nên tạo ra một không gian phù hợp để trẻ tự do vui chơi. Đó cũng là một phương pháp thể dục hiệu quả mang lại sức khỏe tốt cho trẻ.

Cho bé sử dụng cốm/ men vi sinh

Hệ miễn dịch nội sinh của chúng ta 85% nằm trong hệ tiêu hoá, gồm hệ vi sinh đường ruột, các lông mao và vi lông mao…khi hệ vi sinh cân bằng, vi lông mao khoẻ mạnh chúng sẽ ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu.

Đường ruột khỏe mạnh là yếu tố căn bản giúp tăng cường hệ miễn dịch. Muốn đường ruột khỏe mạnh thì cần có sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột. Vì vậy, cần phải bổ sung vi khuẩn có lợi bằng cách thường xuyên sử dụng những thực phẩm có chứa lợi khuẩn (Probiotic).

Cốm/ men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Hệ tiêu hóa tốt sẽ là nền tảng vững chắc chắc cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bé chống lại bệnh tật.

Xem thêm: Cốm vi sinh Godi giúp tăng miễn dịch nội sinh cho trẻ

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.