Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Bố mẹ đi làm xa, ông bà chăm cháu vẫn tăng cân “vù vù”

Biếng ăn lâu ngày

Bố mẹ đi làm xa, ông bà chăm cháu vẫn tăng cân “vù vù”

09/01/2017 | 921 lượt xem

4 tuổi mà chỉ nặng 14 kg, lại hay ốm vặt, đó là tình trạng của cháu Trương Tuấn Anh. Nhìn cháu còi cọc, ốm yếu hơn hẳn các bạn cùng chang lứa mà bà nội- người trực tiếp nuôi dưỡng bé, không khỏi xót xa. Nhưng đến nay, bé không còn ốm vặt nữa mà cân nặng thì tăng lên hẳn. Đâu là nguyên nhân cho sự thay đổi này?

Thông tin bé Trương Tuấn Anh

 

Nhìn cháu mà bà xót xa

Cháu Trương Tuấn Anh 6 tuổi hiện đang sống cùng bà nội là bà Nguyễn Thị Liên tại Thôn Trung, xã Tham Thuấn, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội. Do bố mẹ phải đi làm xa, nên cháu sống với ông bà nội 2 năm nay.

Hai năm trước, cháu Tuấn Anh mới được hơn 4 tuổi mà chỉ nặng chừng 14kg. Tuấn Anh hồi đó rất lười ăn, mà hay sốt ho và sổ mũi, đến mức mà Trung tâm y tế Thị Trấn Phùng đã quá quen thuộc với mặt hai bà cháu. Ai nhìn cảnh đó cũng xót xa. Tuấn Anh gầy gò, còi cọc so với bạn cùng lứa, thực không mẹ nào đành lòng xa con. Nhưng vì miếng cơm manh áo, chị đành ngậm đắng nuốt cay để cháu ở nhà cùng ông bà nội đi làm ăn nơi đất khách quê người. Ai đang nuôi con nhỏ mà xa con mới thấu hiểu được tấm lòng của người mẹ, đau đáu luôn nhớ con, lo lắng cho con khi mình không được tự tay chăm con thế nào?

Thương con dâu, thương cháu, bà Liên ở nhà hết mực chăm bẵm cho Tuấn Anh, không cầu béo tốt, chỉ cầu sao cho bé đừng ốm đau suốt nữa. May mắn thay, có chị hàng xóm tên Chi gần nhà con hơn tuổi cũng lười ăn giới thiệu cho bà dùng Godi. Ôi thôi thì, con người ta uống rồi, người thật việc thật, mà có bệnh thì vái tứ phương, bà  Liên quyết nhờ chị Chi đặt mua cho cháu Tuấn Anh.

Hiệu quả như có phép lạ

Bà Liên vui mừng kể lại “Trộm vía, chỉ sau hơn một tuần uống cốm đỏ con gấu này (cách bà gọi cốm Godi), thằng Tom (tên ở nhà của bé Tuấn Anh) đã ăn được hết bát cơm đầy. Thấy tín hiệu khả quan, tôi cho cháu uống đủ liệu trình 3 tháng. Và giờ, nó không phải ăn hết 1 bát cơm đầy mà là 1 tô cơm luôn, khỏe mạnh, mập mạp ra trông thấy. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Giờ tôi vẫn dự trữ cốm con gấu này ở nhà đề phòng những lúc đau bụng đau bão cho cháu. Bố mẹ Tom ở xa biết tin cũng vui mừng lắm. Cái Nhung nó còn khóc sướt mướt vì thấy con phổng phao, khỏe mạnh!” Bà kể mà không giấu nổi niềm vui trong ánh mắt.

Hiện giờ cháu Tuấn Anh được 6 tuổi chuẩn bị đi học rồi. Bà Liên nói vui “Chắc giờ ra  Trung tâm Y tế không bác sỹ nào nhận ra nó nữa đâu, nó giờ nặng 24 kí rồi. Tôi giờ chỉ lo cho nó học hành sao cho nên người để bố mẹ nó yên tâm làm ăn thôi”.

Mẹ có thêm nhiều chia sẻ của các mẹ khác:

Mẹ dược sĩ tiết lộ bí quyết trị táo bón cho con

Kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để con không ốm vặt “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

banner_websiteLưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.