Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Tiêu chảy Có nên cho trẻ ăn sữa chua khi bị tiêu chảy?

Tiêu chảy

Có nên cho trẻ ăn sữa chua khi bị tiêu chảy?

21/02/2017 | 976 lượt xem

Chào bác sĩ. Con em được 2,5 tuổi, bé hay bị tiêu chảy. Có đợt bị tới gần 10 ngày mới khỏi. Em được nhiều người mách cho bé ăn sữa chua. Vậy em có nên cho trẻ ăn sữa chua khi bị tiêu chảy không? làm sao để cải thiện tình trạng tiêu chảy thường xuyên của bé? – Nông Thị Hòa

Trả lời

Chào bạn

Có nên cho trẻ ăn sữa chua khi bị tiêu chảy không là câu hỏi của nhiều mẹ. Như bạn đã biết Trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn lactic. Các vi khuẩn lactic này giúp các protein có trong sữa phân giải thành axit amin, các chất đường bột trong sữa được chuyển hóa thành đường lactoza dễ tiêu hóa, tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ. 

Thành phần vi khuẩn lactic trong sữa chua có tác dụng gia tăng số lượng vi khuẩn có ích cho hệ đường ruột,  rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ em, đặc biệt là với những bé bị rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng tiêu chảy, đầy hơi, táo bón…

Có nên cho trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua

Nên cho trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua

Vì vậy, khi trẻ bị tiêu chảy có thể cho ăn sữa chua để bổ sung lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bạn không nên cho bé ăn khi đói vì có thể gây hại cho dạ dày. Tốt nhất nên cho bé ăn sau bữa chính 30 phút.

Với trường hợp bé nhà bạn, bé thường xuyên bị tiêu chảy là do hệ tiêu hóa của bé yếu, hệ sinh thái đường ruột mất cân bằng. Bạn nên bổ sung thêm sản phẩm cốm/ men vi sinh cho bé. Các sản phẩm cốm/ men vi sinh có chứa các lợi khuẩn giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Khi hệ sinh thái đường ruột được cân bằng, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ khỏe mạnh, không còn bị tiêu chảy nữa.

Tuy nhiên, việc bổ sung cốm vi sinh chỉ có tác dụng nếu lợi khuẩn đó sống sót trong hệ tiêu hóa và đạt đủ mật độ để tác động lên hệ tiêu hóa, vì vậy chủng loại lợi khuẩn khỏe có tỷ lệ sống sót cao là rất quan trọng. bạn nên lựa chọn sản phẩm có chứa lợi khuẩn thế hệ mới với tỷ lệ sống sót cao, công nghệ sản xuất hiện đại để mang đến hiệu quả cao khi bé sử dụng.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy- Nguyên nhân và cách điều trị

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.